สนามข่าว 7 สี

ล่าคนยิงปืนขึ้นฟ้า หลังเปิดฉากปะทะทะเลาะกันในงานเลี้ยงอุปสมบท จ.ร้อยเอ็ด

ที่จังหวัดร้อยเอ็ด เกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันในงานเลี้ยงอุปสมบท ท่ามกลางความชุลมุน มีชายคนหนึ่งชักอาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า เหตุการณ์นี้มีผู้ถ่ายคลิปภาพไว้เป็นหลักฐาน

ล่าคนยิงปืนในงานเลี้ยงอุปสมบท จ.ร้อยเอ็ด
เสียงปืน 1 นัด ดังขึ้นภายในงานเลี้ยงอุปสมบท ในชุมชนบ้านหนองเทา ตำบลราชธานี อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่ ชรบ. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ซึ่งอยู่ในจุดเกิดเหตุ พยายามวิ่งตามตัวมือปืนไป แต่ไม่ทัน พยานระบุมือปืนเป็นผู้ชาสวมเสื้อสีฟ้า

สาเหตุของการทะเลาะวิวาทมาจากเยาวชนหญิง 2 คน เกิดกระทบกระทั่งกันระหว่างที่เต้นรำในงาน ด้านแฟนหนุ่มของเยาวชนหญิงทั้งคู่ จึงเปิดฉากปะทะอารมณ์ใส่กัน เหตุการณ์นี้มีผู้หญิงคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ ตำรวจ สภ.ธวัชบุรี กำลังเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

คุมตัวเยาวชนทำแผนฯ ยิงคู่อริเสียชีวิตหน้าศาลเยาวชนฯ จ.สงขลา
อารมณ์ร้อนบ่อเกิดคดีนองเลือด ตำรวจคุมตัวเยาวชนชายจำนวน 2 คน ผู้ต้องหายิงชายอายุ 22 ปี คู่อริเสียชีวิต เมื่อกลางดึกวันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา บริเวณหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังเข้ามอบตัว

ผู้ต้องหายอมรับ ปมแค้นมาจากการมองหน้าท้าทายกันภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง บานปลายเป็นการมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน จากนั้นทั้ง 2 ฝ่าย ก็ใช้ช่องทางออนไลน์นัดมาเจอกันที่หน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลาเพื่อเคลียร์ปัญหา แต่การเจรจาไม่ราบรื่น ฝ่ายผู้ต้องหาชักอาวุธปืนที่พกมายิงคู่กรณีแบบไม่ยั้ง กระสุนเข้าที่ลำตัวชายอายุ 22 ปี รวม 3 นัด เสียชีวิตทันที