สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ไขปมหญิงโมโหถูกจอดรถขวาง ทำร้ายเพื่อนบ้าน

หญิงคนหนึ่งในเมืองชลบุรี ถูกรถคันอื่นจอดปิดช่องทางออก โดยเจ้าของรถก็ยินดีขยับเปิดทางให้ แต่เธอกลับไม่ยอมขับออกไป เพราะอ้างว่ารถอีกคันเป็นต้นเหตุ จนเกิดการกระทบกระทั่งกัน ซึ่งความขัดแย้งเรื่องที่จอดรถของทั้ง 2 ฝ่าย เกิดขึ้นมานานแล้ว เพราะทั้งคู่เปิดร้านติดกัน ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณลานจอดรถของหมู่บ้านจัดสรร ในตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี เผยให้เห็นภาพหญิงคนหนึ่งวิ่งมาที่รถเก๋งสีบอร์นทองของเธอ ซึ่งถูกรถยนต์จำนวน 4 คัน จอดปิดทางออก ทำให้เธอไม่สามารถขับรถออกมาได้ จึงพยายามตามเจ้าของรถคันที่จอดขวางทางมาขยับออกให้  

ไม่นาน เจ้าของรถเก๋งคันสีขาว ก็มาขยับเปิดช่องทางออกให้หญิงคนดังกล่าว โดยทั้งคู่ไม่ได้มีปากเสียงกัน แต่เธอยังไม่ขับรถตัวเองออกไป จู่ ๆ ชายซึ่งเป็นเจ้าของรถอีกคันที่จอดขวางเดินมาเจรจากับเธอ ปรากฎว่าหญิงคนดังกล่าวกลับโมโหให้คู่กรณีคนนี้ จึงใช้มือทุบหลัง ทำให้ทั้งคู่เกือบชกต่อยกัน

ทั้งคู่กระทบกระทั่ง และมีปากเสียงกัน ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าทั้งที่เพื่อนบ้านอีกคนขยับรถเปิดช่องทางให้หญิงคนดังกล่าวแล้ว ทำไมเธอไม่ยอมขับออกไป และยังมีปากเสียงกับเจ้าของรถอีกคัน ซึ่งนี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้

หญิงสาวคนนี้ คือ น้องสาวของหญิงที่เป็นคู่กรณีชายคนดังกล่าว เธอถอยรถออกมาจอดในลักษณะขวางทางรถพี่สาวตัวเอง ก่อนเดินวนไปมารอบรถอยู่สักพัก

จากนั้นพี่สาวของเธอก็วิ่งออกมาบอกรถคันอื่นว่ามีรถจอดขวางทางให้ช่วยขยับรถ แต่เมื่อรถคันอื่นขยับออกเธอก็ไม่ยอมขับออก ก่อนกระทบกระทั่งกับเจ้าของรถอีกคัน ซึ่งเวลาเดียวกัน ญาติชายคนดังกล่าวหยิบกระดาษปริศนาที่ติดไว้หน้ารถของเขาส่งให้อ่าน มีข้อความเขียนด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย อ้างว่าฝ่ายชายจอดรถไม่ใส่เกียร์ว่าง จึงขวางทางรถคันอื่น เมื่อเจ้าตัวได้อ่าน จึงมั่นใจว่าถูกกลั่นแกล้งจากฝ่ายตรงข้าม

ชายคู่กรณีวิ่งตรงเข้าไปแย่งกุญแจจากเจ้าของรถเก๋งคันสีเขียว ขณะเธอกำลังจะถอยออกไป เพราะเขารู้ว่า คนเขียนแผ่นกระดาษด่าตัวเองและลูกค้าว่าจอดรถขวางทางคันอื่น เป็นฝีมือหญิงคนดังกล่าวกับพี่สาวที่เปิดร้านอยู่ติดกัน แต่ไม่นานเขาก็ยอมคืนกุญแจรถให้ฝ่ายตรงข้าม 
   
หญิงที่เป็นเจ้าของรถเก๋งคันสีเขียว ยอมรับว่า เธอเป็นน้องสาวของหญิงที่ถูกจอดรถขวางทาง และเป็นเจ้าของร้านกาแฟที่อยู่ติดกับร้านคู่กรณี ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้ง 2 ฝ่าย มีปากเสียงเรื่องการจอดรถขวางทางเป็นประจำ ส่วนเหตุที่พี่สาวกระทบกระทั่งกับฝ่ายตรงข้าม เธออ้างว่าไม่ได้เกิดจากการจอดรถขวาง แต่โมโหเพราะถูกเดินชนไหล่ โดยก่อนหน้าน้องสาวและพี่สาวของเธอได้ขอให้ชายคู่กรณีขยับออกให้ แต่อีกฝ่ายไม่ยอม

ขณะที่ฝ่ายตรงข้าม ซึ่งเป็นเจ้าของร้านบริการเช่าชุดแต่งงาน ยอมรับว่าที่ผ่านมามีปากเสียงทะเลาะกันกับร้านข้างเคียงเป็นประจำ โดยปมสาเหตุมาจากการจอดรถร่วมกัน และเคยถูกฝ่ายตรงข้ามเขียนกระดาษด่าด้วยถ้อยคำหยาบคายบ่อยครั้ง ซ้ำยังถูกกลั่นแกล้ง

ตำรวจเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาไกลเกลี่ยพูดคุยกันที่ สภ.เสม็ด เพราะเชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นสามารถพูดคุยตกลงกันได้ เนื่องจากทั้งคู่ต่างก็มีร้านอยู่ติดกัน จึงควรถ้อยทีถ้อยอาศัย โดยหลังการได้เจรจาพูดคุยทั้งคู่ก็ต่างให้อภัย เพื่อยุติความขัดแย้งที่เกิดขึ้น