7HD ร้อนออนไลน์

รวบโจรชิงทอง 2 บาท ที่เชียงใหม่แล้ว

จากเหตุที่คนร้ายบุกเข้าไปชิงทองในร้านทองโอเอะ ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.2562 ที่ผ่านมา ได้สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทหลบหนีไป ต่อมาศาลจังหวัดชียงใหม่ได้ออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้ คือนายจิราวัฒน์ ธนาวัฒน์กุลศิริ ชาว จ.สุรินทร์ ในข้อหาชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืนโดยใช้พาหนะสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม พร้อมตั้งรางวัลนำจับแก่ผู้ที่แจ้งเบาะแสคนร้ายจนสามารถจับกุมตัวได้จำนวน 10,000 บาท 

ล่าสุด ช่วงเย็นเมื่อวานนี้(22 ธ.ค.62) ตำรวจ ได้ตามไปจับกุมนายจิราธิวัฒน์ ได้ที่ห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่ง บน ถ.อัษฎาธร ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังตำรวจสืบสวนหาข่าวตามสถานที่เช่าพักในพื้นที่ อ.เมืองเชียงใหม่และพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด (CCTV) ตามเส้นทางคนร้ายหรือนายจิราวัฒน์ ใช้ทั้งก่อนและหลังก่อเหตุเพื่อหาความเชื่อมโยงสถานที่หลบพักอาศัย จนพบข้อมูลความเคลื่อนไหวของนายจิราวัฒน์จากกล้องวงจรปิด พบว่านายจิราวัฒน์ ขึ้นโดยสารรถสามล้อเครื่องรับจ้าง โดยตรวจการเดินรถตลอดเส้นทางจนพบว่าจุดสุดท้ายที่นายจิราวัฒน์ลงจากรถ แล้วเดินเข้าไปในโรงแรมดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบจนทราบว่าเช่าห้องพักอยู่ห้องที่ 327

จากการตรวจสอบภายในห้องพักพบของกลางอาวุธปืนรีวอลเวอร์ ขนาด .22 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนจำนวน 9 นัด ซองปืนหนังแบบพก กางเกงยีนส์ และเสื้อยืดแขนสั้นคอกลมสีเทาที่ใช้ก่อเหตุ จากการสอบปากคำนายจิราธิวัฒน์ ให้การรับว่าก่อเหตุชิงทองจริง ตำรวจ จึงนำตัวไปยัง กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ จัดทำบันทึกการจับกุม แล้วนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สันทราย ก่อนนำตัวผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทอง เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่าเพราะตกงาน ไม่มีเงินใช้ " ขาดเงินขาดรัก " จึงวางแผนใช้อาวุธปืนจี้ชิงทองเพื่อนำไปขาย และนำเงินมาใช้จ่ายช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ แต่มาถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้ในที่สุด