เจาะประเด็นข่าวค่ำ

จับลูกชาย-แฟนสาว สุดโหด ร่วมมือกับแม่ ฆ่าหมกศพพ่อเลี้ยง ปมแค้นทำร้ายทุบตี

นายสุชาติ เกิดรี อายุ 34 ปี และ นางสาวศศิวิมล รักเพื่อน อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาว ถูกตำรวจตามรวบตัวเอาไว้ได้หลังร่วมมือกับ นางบุญพา เพ็ชชะ อายุ 53 ปี ผู้เป็นแม่ ฆ่า นายประกอบ ชะบำรุง อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง เสียชีวิตภายในห้องพักคนงานก่อสร้างในตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยนางบุญพาเป็นคนวางแผนให้สามีที่กำลังป่วยกินยานอนหลับ ก่อนให้ลูกชายพร้อมพวกที่เดินทางมาจากอำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกันทำร้ายร่างกายโดยใช้มีดฟันจนเสียชีวิต แล้วใช้เสื่อห่อศพไปทิ้งไว้ที่ห้องเก็บของในแคมป์คนงานก่อสร้าง ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี

ส่วนนางบุญพาแสร้งร้องไห้ทำเป็นไม่รู้เรื่อง แต่เมื่อตำรวจเค้นสอบกลับพบพิรุธจนสุดท้ายเธอยอมรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุ เพราะแค้นที่มักจะถูกสามีตบตีทำร้ายร่างกายทุกวันจนเธอทนต่อไปไม่ไหว จึงบอกลูกชายแล้วร่วมกันวางแผนฆ่า กระทั่งวันที่ 21 ธันวาคม ตำรวจสืบทราบว่านายสุชาติ หนีมากบดานอยู่ในอำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบและสามารถตามรวบตัวเอาไว้ได้ก่อนจะขยายผลจับตัวนางสาวศศิวิมล ซึ่งเป็นแฟนสาวได้เพิ่มอีก 1 คน ขณะกำลังหนีกบดานอยู่ในตำบลมาบตาพุด อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง ท่ามกลางความดีใจของลูกสาวผู้เสียชีวิต ที่เฝ้าติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่มาโดยตลอด

จากการสอบปากคำนายสุชาติ อ้างว่าไม่ได้เป็นคนลงมือฆ่าแต่เป็นคนช่วยใช้เสื่อห่อศพและย้ายศพไปอำพรางไว้ที่ห้องเก็บของเท่านั้น ส่วนนางสาวศศิวิมล อ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็นเนื่องจากขณะเกิดเหตุเธอนั่งรออยู่ในรถ ข้างนอก เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและร่วมกันซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตายกับผู้ต้องหา ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย