7HD ร้อนออนไลน์

เด็กวัย 14 ปีกลับใจเตือนเพื่อนสายหมอบ

จากกรณีโลกโซเชียลเผยแพร่คลิป เด็กชาย วัย 14 ปี ถูกตำรวจไล่ตามจนหลุดโค้ง ไปชนกับรถจักรยานยนต์ข้างทาง ได้รับเจ็บสาหัส ล่าสุดเจเาตัวสำนึกผิดเตือนเพื่อนๆสายหมอบ ขณะที่ญาติวอนอยากให้ตำรวจรับผิดชอบบ้าง
                          
ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ ตำบลพลวงทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี บ้านพักของเด็กชายเอ (นามสมมุติ) ที่อยู่กับตา-ยาย นายดิลก ฉัตรเมืองปัก อายุ 80 ปี และนางโพธิ์ทอง แปมยศ อายุ 66 ปี พบว่า เด็กชายเอ ยังนอนพักรักษาตัวอยู่ ไม่สามารถเดินได้ เนื่องจากขาข้างขวาหัก และ แขนขวามีแผลฉีกขาด กระดูกแตก ต้องพักฟื้นเป็นเวลา 2 เดือน
                     
จากการสอบถามเด็กชายเอ เล่าว่า วันเกิดเหตุวันที่ 22 ธันวาคม 2562 เวลา 11.00 น.ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปกับเพื่อนอีก 6 คัน เพื่อจะไปดูแข่งรถที่ อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ห่างจากบ้าน ประมาณ 55 กิโลเมตร พอถึงจุดเกิดเหตุตำรวจได้ขับรถเข้ามาเรียกให้จอด แต่เพื่อนคนอื่นเร่งเครื่องหนี ตนจึงเร่งเครื่องหนีตาม แต่ทางตำรวจไล่ตามคันตนคันเดียว จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ชาวบ้านช่วยเรียกกู้ภัยไปส่งโรงพยาบาลแปลงยาว เพื่อทำแผล แล้วก็กลับมาที่บ้านเลย โดยยังไม่ได้คุยกับทางตำรวจ หรือเจ้าของรถคู่กรณี เด็กชายเอ ยอมรับว่า ตอนแรกตนก็รู้สึกโกรธตำรวจ แต่มาคิดได้ว่าทำตามหน้าที่ ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ก็คงยอมให้ตำรวจจับ พร้อมฝากเตือนกลุ่มเพื่อนที่ชอบขี่รถจักรยานยนต์ ยอมให้จับยึดรถดีกว่า จะได้ไม่ต้องมาเจ็บตัวเหมือนตน
       
นางโพธิ์ทอง ผู้เป็นยาย เล่าว่า เด็กชาย เอ เป็นเด็กนิสัยดี ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หลังเลิกเรียนจะช่วยงานบ้านทุกอย่าง ช่วงเช้าตื่นมาก็จะช่วยกรีดยาง ทางตำรวจไม่น่าจะขี่ไล่ตามขนาดนี้ เหมือนทำเกินกว่าเหตุ จึงอยากให้ทางตำรวจมาเยี่ยม และรับผิดชอบบ้าง ส่วนตนได้มีการตักเตือนหลานไปแล้ว ว่าไม่ให้ขี่จักรยานยนต์ไปไกลอีก หรือถ้าไปไหนก็ขอให้บอก  ครั้งนี้โชคดีแค่บาดเจ็บ ถ้าเสียชีวิต ตนคงช็อกตายตามหลานแน่ เพราะเป็นหลานรักที่เลี้ยงมาตั้งแต่เกิด