ประเด็นเด็ด 7 สี

เจ้าของร้านซ่อม จยย. โร่แจ้งความ ถูกหลอกจำนำกระบะผ่านเฟซบุ๊ก แล้วเชิดรถหนี

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ถูกหลอกให้จำนำรถกระบะผ่านเฟซบุ๊ก จำนวน 20,000 บาท ถึงเวลาไถ่ถอนกลับติดต่อไม่ได้  เข้าแจ้งความขอให้ตำรวจช่วยติดตาม

ราว 14.00 น. ที่ผ่านมา นายสุพจน์ ทรัพย์อร่าม อายุ 42 ปี เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจสถานีตำรวจภูธรบ่อวิน หลังถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่ง หลอกว่าสามารถช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนเรื่องเงินได้ด้วยการนำรถกระบะไปจำนำ แต่เมื่อถึงเวลาไถ่ถอนกลับติดต่อไม่ได้

เขาเล่าว่า เมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้นำรถกระบะไปจำนำกับผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่งในจำนวน 20,000 บาท เนื่องจากเขาระบุว่า ต้องการนำเงินไปหมุนแค่ 10 วัน และจะไถ่ถอนรถกระบะคืน โดยนัดส่งมอบรถกันที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 3 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมีผู้ชายและผู้หญิงขี่รถจักรยานยนต์นำเงินมามอบให้ พร้อมให้เขาเซ็นเอกสารก่อนที่จะนำรถของเขาไป กระทั่งเมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นวันนัดไถ่ถอนรถคืน เขาพยายามติดต่อทั้งคู่ผ่านเฟซบุ๊ก แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงพยายามโทรศัพท์ติดต่อแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้เช่นกัน จึงมาแจ้งความให้ตำรวจช่วยติดตามรถคืน เนื่องจากรถของเขายังใหม่ เพิ่งเปลี่ยนจากป้ายแดงเป็นป้ายขาว

เบื้องต้น ตำรวจจะตรวจสอบชื่อบุคคลดังกล่าวในเอกสารสัญญา ว่ามีตัวตนจริงหรือไม่ พร้อมติดตามตัวมาสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมาย