ประเด็นเด็ด 7 สี

หนีไม่รอด ลูกชายโหดร่วมมือแม่ฆ่าหมกศพพ่อเลี้ยง [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจตามรวบตัวลูกชายโหดพร้อมแฟนสาว ที่ร่วมมือกับแม่แท้ ๆ วางแผนฆ่าพ่อเลี้ยงอายุ 45 ปี ก่อนเอาเสื่อห่อศพทิ้งอำพรางในแคมป์คนงานก่อสร้าง แล้วหนีกบดานต่างจังหวัดนาน 2 เดือน อ้างแค้นที่แม่ถูกทุบตีประจำ ติดตามในช่วงเจาะเกาะติดกับคุณกรองทอง จันทะบุรม

นี่เป็นสภาพศพของ นายประกอบ ชะบำรุง อายุ 45 ปี คนงานก่อสร้างที่ถูกฆาตกรรม โดยคนร้ายนำเสื่อมาห่อศพหมกไว้ในห้องพัก ในตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา

สภาพศพถูกทำร้ายด้วยของมีคมบริเวณกกหูซ้าย แก้มซ้าย และท้ายทอยเป็นแผลฉกรรจ์ เลือดไหลนองเต็มพื้น ตรวจสอบพบว่าสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ที่นายประกอบสวมใส่หายไป ในกระเป๋ากางเกงพบกระดาษระบุข้อความว่า นายประกอบไปยุ่งกับภรรยาของคนอื่น ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นางบุญพา เพ็ชชะ อายุ 53 ปี ภรรยาของนายประกอบ ให้การกับตำรวจด้วยอาการโศกเศร้าอย่างหนัก ว่าสามีเป็นคนเจ้าชู้ จึงอาจถูกคนร้ายฆ่า เพราะเรื่องชู้สาว

ระหว่างสอบปากคำ นางบุญพา ตำรวจพบพิรุธ จึงเค้นสอบในที่สุดเธอยอมรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุ อ้างว่าแค้นที่ถูกสามีตบตี ทำร้ายร่างกายทุกวัน จนเธอทนไม่ไหว จึงร่วมมือกับลูกชายวางแผนฆ่า โดยเธอนำยานอนหลับให้สามีที่กำลังป่วยกิน ก่อนให้ลูกชายพร้อมพวกรุมใช้มีดฟันจนเสียชีวิต จากนั้นก็เขียนข้อความใส่ในกระเป๋ากางเกงสามี หวังอำพรางคดี แล้วใช้เสื่อปูพื้นห่อศพไปทิ้งไว้ที่ห้องเก็บของในแคมป์คนงานก่อสร้าง ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี

กระทั่งวันที่ 21 ธันวาคม ตำรวจสืบทราบว่า นายสุชาติ เกิดรี อายุ 34 ปี ลูกชายนางบุญพา หนีไปกบดานอยู่ในอำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ และสามารถตามรวบตัวเอาไว้ได้ ก่อนจะสืบสวนขยายผลตามไปจับตัว นางสาวศศิวิมล รักเพื่อน อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาวได้เพิ่มอีกหนึ่งคน ขณะหลบหนีกบดานอยู่ในตำบลมาบตาพุด อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง ท่ามกลางความดีใจของลูกสาวผู้เสียชีวิต ที่เฝ้าติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่มาโดยตลอด

จากการสอบปากคำนายสุชาติ อ้างว่าไม่ได้เป็นคนลงมือฆ่า แต่เป็นคนช่วยใช้เสื่อห่อศพ และย้ายศพไปอำพรางไว้ที่ห้องเก็บของเท่านั้น ส่วน นางสาวศศิวิมล อ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็น เนื่องจากขณะเกิดเหตุเธอนั่งรออยู่ในรถข้างนอก

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังเหตุการตายกับผู้ต้องหา ก่อนคุมตัวนายสุชาติและแฟนสาวไปดำเนินคดีตามกฏหมาย