เช้านี้ที่หมอชิต

อันตราย! ล้อรถบรรทุกพ่วงหลุดกลางถนน กลิ้งชนร้านซ่อมไดนาโมพังยับ

เช้านี้ที่หมอชิต - อันตราย ล้อรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หลุดกลิ้งกลางถนน ชนร้านซ่อมไดนาโมพังยับ เสาหลังคาหัก คนขับหลบหนี อ้างไม่รู้ล้อหลุดตอนไหน สุดท้ายไม่รอดถูกตามรวบตัวดำเนินคดี และชดใช้ค่าเสียหาย

เหตุการณ์ระทึกในครั้งนี้เกิดขึ้นภายร้านซ่อมไดนาโมแห่งหนึ่ง ริมถนนทางเข้าตัวอำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม โดยพบโครงหลังคาหน้าร้านหักพังลงมากองกับพื้น ขณะที่ป้ายหน้าร้านและข้าวของในร้าน ถูกล้อรถขนาดใหญ่ 2 ล้อ พุ่งชนเสียงดังสนั่น แตกหักกระจัดกระจาย และเคราะห์ดีที่ขณะเกิดเหตุการณ์ระทึกในครั้งนี้ ไม่มีใครเป็นอะไร

ส่วนคนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันเกิดเหตุ ไม่รู้ว่ารถของตัวเองล้อรถหลุดกระเด็นออกมา จึงขับรถไปต่อโดยไม่ได้หยุดรถลงมาดูความเสียหายที่เกิดขึ้น

ต่อมาหญิงอายุ 35 ปี เจ้าของร้านในฐานะผู้เสียหาย พร้อมด้วยญาติ ได้นำล้อรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อของกลาง จำนวน 2 ล้อ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ธาตุพนม เพื่อให้ติดตามเจ้าของรถและคนขับรถมาดำเนินคดี และชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

กระทั่งล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (23 ธ.ค.) ตำรวจตามตัวคนขับรถคันเกิดเหตุมาสอบสวนดำเนินคดีแล้ว เขายอมรับผิด และรับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด พร้อมยืนยันว่าหลังเกิดเหตุไม่ได้หลบหนี

ตำรวจได้ดำเนินคดีกับชายคนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อรายนี้ ในข้อหาขับรถประมาท ทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย พร้อมทั้งเน้นย้ำให้กลับไปซ่อมแซมปัญหาของแกนเพลารถที่ชำรุดเสียหาย ให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ปกติ และให้ตรวจดูสภาพความเรียบร้อยของล้อรถทั้งหมด ก่อนออกเดินทางทุกครั้ง เพื่อป้องกันเหตุการณ์ซ้ำซ้อน