ข่าวดึก 7HD

จับพระชาวกัมพูชา 2 รูป แอบเข้าเมืองมาเรี่ยไรเงิน

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ จับกุมพระชาวกัมพูชาหลบหนีเข้าเมือง อาศัยผ้าเหลือง ออกบิณฑบาตขอรับเงินชาวบ้านในจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยคดีนี้ตำรวจได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในตำบลนางั่ว ว่ามีพระสงฆ์แปลกหน้า 2 รูป เดินบิณฑบาตช่วงเวลา 09.30 น. ซึ่งผิดปกติวิสัยของสงฆ์ อีกทั้งยังเรียกขอรับเงินจากชาวบ้านแต่ไม่รับอาหาร เมื่อตำรวจไปตรวจสอบ พบว่าพระสงฆ์ทั้ง 2 รูป ไม่มีหนังสือเดินทาง บัตรผ่านแดน พร้อมกับยอมรับว่า ลักลอบเข้ามาทางเส้นทางธรรมชาติ จังหวัดสระแก้ว ก่อนขึ้นรถโดยสารไปลงที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเดินขอรับเงินเรี่ยไรจากชาวบ้าน และแวะพักระหว่างทางตามวัดไทย กระทั่งมาถึงจังหวัดเพชรบูรณ์ ชุดสืบสวนจึงนำตัวไปดำเนินคดีและผลักดันออกนอกประเทศ

อีกคดีจับกุมชายชาวเกาหลีใต้ 3 คน โดยคนแรกเป็นชายอายุ 44 ปี ได้ที่คอนโดฯ ในอำเภอแม่สอด หลังพบว่า ไม่มีเอกสารการเดินทางมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งเมื่อตรวจสอบในระบบ ตม.พบว่า เป็นบุคคลประเภทติดตามเฝ้าระวัง มีหมายจับของตำรวจสากล อีก 2 คน พบว่าลักลอบเข้ามาในประเทศไทย โดยใช้หนังสือเดินทางปลอม

นอกจากนี้ยังจับกุมชาวอเมริกา เข้ามาทำงานเป็นครูสอนภาษาโดยไม่ได้รับอนุญาต และจับกุมชาวเมียนมาใช้หนังสือเดินทางปลอมรอยตราประทับ ซึ่งผู้ต้องหาให้ข้อมูลกับตำรวจว่า เดินทางเข้ามาในไทยผ่านทางท่าอากาศยานเมื่อเดือนกันยายน และได้รับอนุญาตให้อยู่ถึงเดือนตุลาคม แต่เมื่อจะเดินทางกลับเลือกใช้เส้นทางธรรมชาติ เมืองท่าขี้เหล็ก แต่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาต ต้องเดินทางผ่านท่าอากาศยานเท่านั้น จึงลักลอบออกไป และกลับเข้ามาอีกครั้ง พร้อมว่าจ้างนายหน้าขอวีซ่าและทำรอยประทับปลอม ก่อนถูกจับกุมได้ดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง