7 สีช่วยชาวบ้าน

เร่งแก้ปัญหาสะพานท่าเทียบเรือบ้านพร้าว หลังผู้รับเหมาทิ้งงาน จ.ตรัง

จังหวัดตรัง ลุยตรวจสอบสะพานท่าเทียบเรือบ้านพร้าว เกาะลิบง หลังผู้รับเหมาทิ้งงานนานเกือบ 5 ปี ยืนยัน ไร้ปัญหาทุจริต แต่ต้องประเมินก่อนว่าจะเดินหน้าสร้างต่อได้หรือไม่

ที่สะพานท่าเทียบเรือบ้านพร้าว หมู่ที่ 1 ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมด้วยคณะทำงาน เดินทางมาตรวจสอบสะพานท่าเทียบเรือดังกล่าว ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือที่ชาวบ้านเกาะลิบง กว่า 4,000 คน และนักท่องเที่ยวได้ใช้ประโยชน์ โดยเริ่มก่อสร้างเมื่อปี 2558 ด้วยงบประมาณกว่า 10 ล้านบาท แต่เกิดปัญหาผู้รับเหมาทิ้งงานถึง 2 ครั้ง ทำให้สภาพของท่าเทียบเรือตอนนี้มีเพียงโครงสร้างเสาคอนกรีต ซึ่งบางเสาเอนเอียงจนแทบใช้ประโยชน์ไม่ได้แล้ว 

โดย รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นทางจังหวัดไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามหาผู้รับเหมารายใหม่ แต่ปัญหาในขณะนี้ คือ งบประมาณก่อสร้างคงเหลืออยู่ 7 ล้านบาท จึงต้องให้สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัด เข้ามาประเมินสภาพงานที่ทำไปแล้ว รวมทั้งงานที่ยังเหลือว่า ด้วยงบประมาณคงเหลือนั้น จะสามารถก่อสร้างต่อได้หรือไม่ โดยหลังจากนี้จะสั่งการให้วิศวกรผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง ก่อนสรุปข้อมูลนำเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดต่อไป ส่วนปัญหาการทุจริตนั้น ยืนยันว่าไม่มี เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นจนทำให้การก่อสร้างล่าช้า มาจากปัญหาผู้รับเหมาที่ทิ้งงาน