7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : ส่งสุขให้ผู้สูงอายุ ช่วงเทศกาลปีใหม่

ใกล้จะอำลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เตรียมส่งท้ายปีแบบนี้ ปิ่นอาสา จึงร่วมมือกับจิตอาสาลงพื้นที่ไปส่งมอบความสุขให้กับผู้สูงอายุ แต่จะเป็นกิจกรรมอะไร ติดตามกับคุณปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์

ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลบึงบา ส่งมอบความสุขในเดือนธันวาคม เตรียมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ อำลาปี 2562 ให้แก่ผู้สูงอายุจำนวน 40 คน ในโครงการอบรมผู้สูงอายุตำบลบึงบา วันนี้มีจิตอาสา นำโดย อาจารย์สุระจิตร และนักศึกษาอีกหลายชีวิต ได้นำความรู้การทำหมวกมัดย้อมให้แก่ผู้สูงอายุได้ลองทำเอง เพื่อนำไปใช้สวมใส่ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

หากคุณผู้ชมทางบ้านอยากลองทำตาม ไม่ยากเลย แถมอุปกรณ์ก็หาได้ง่าย มีหมวกผ้า สี หนังยาง เมื่อเตรียมอุปกรณ์พร้อมแล้ว จิตอาสาก็เริ่มให้ความรู้ อธิบายขั้นตอนการทำ แต่ละคนตั้งใจเรียนกันมากเลย แถมดูมีความสุขที่ได้ลองทำกิจกรรมแปลกใหม่ ดีกว่านอนอยู่ที่บ้านเฉย ๆ

นอกจากนี้ ผู้สูงอายุยังได้ร่วมทำบุญสมทบทุนกับโครงการหมวกมัดย้อมเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งอีกด้วย เผลอแป๊บเดียวหันไปอีกที หมวกมัดย้อมของแต่ละคนก็ใกล้เสร็จแล้ว มีความสวยงาม แถมสีสันสดใส ในแบบของใครของมัน เป็น 1 ใบในโลกเลย

ไม่น่าเชื่อว่าการที่จิตอาสาเตรียมกิจกรรมดี ๆ เพื่อส่งมอบความสุขให้แก่ผู้สูงอายุ จะทำให้เราได้เห็นรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ภาพบรรยากาศแสนน่ารัก อบอุ่น ของคุณตา คุณยาย โดยที่ลูกหลานไม่ต้องพาท่านไปเที่ยวไหนไกล ๆ เลย

เท่านี้ท่านก็มีสุขภาพแข็งแรง และสุขภาพจิตที่แจ่มใสแล้ว