ประเด็นเด็ด 7 สี

คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยว จี้ชิงทรัพย์ธนาคาร กวาดเงิน 2 ล้านบาท หนีลอยนวล

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุคนร้ายถือปืนบุกจี้ชิงเงินในธนาคาร ในจังหวัดเพชรบูรณ์ กวาดเงินสด 2 ล้านบาท หลบหนีไปอย่างลอยนวล

ภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกภาพขณะคนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อกเดินตรงไปที่เคาน์เตอร์ธนาคารแห่งหนึ่ง เขาหยิบถุงวางที่เคาน์เตอร์ จากนั้นพนักลุกเดินหนีไป ทำให้คนร้ายกระโดดข้ามเคาน์เตอร์ตามเข้ามา จนพนักงานและลูกค้าพากันวิ่งหนีกระเจิง

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุม เผยให้เห็นคนร้ายกระโดดข้ามเคาน์เตอร์เข้ามา ใช้ปืนขู่บังคับให้พนักงานเปิดตู้เซฟ และส่งถุงให้หยิบเงินใส่ ก่อนที่จะหนีออกไป

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ราว 15.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บึงสามพัน ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้ปืนจี้ชิงเงินภายในธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาซับสมอทอด อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยได้เงินสดหนีไปจำนวน 2 ล้านบาท เมื่อเดินทางไปถึงพบพนักงานธนาคารทุกคนกำลังอยู่ในอาการตกใจ

รปภ.ของธนาคาร เล่าว่า คนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ สวมเสื้อคลุม และถุงมือ ถือปืนเดินเข้ามาทางประตูด้านหลังของธนาคาร ตอนนั้นเขาพยายามจะยิงคนร้าย แต่คนร้ายวิ่งหนีไปหลบหลังโต๊ะ เขากลัวจะมีคนโดนลูกหลง จึงตัดสินใจไม่ยิง กระทั่งคนร้ายกระโดดปีนข้ามเคาน์เตอร์ของธนาคาร ช่อง 1 เข้าไปจี้ชิงเงิน

ขณะที่พนักงานชายคนที่ถูกคนร้ายใช้ปืนจี้ เล่าว่า คนร้ายเดินมาที่หน้าเคาน์เตอร์ พร้อมกับยื่นถุงมาให้และบอกว่าให้นำเงินใส่ถุง เขาจึงมองหน้าคนร้าย และลุกเดินหนีไปหลังตู้ จากนั้นคนร้ายก็กระโดดข้ามเคาน์เตอร์ตามมา และใช้ปืนจี้ที่หลัง พร้อมขู่บังคับให้เปิดตู้เซฟ โดยเขานำเงินใส่ถุง 2 ล้านบาท จากนั้นก็ใช้ปืนจี้หลังบังคับให้เขาเดินออกไปส่งที่ประตูหลังของธนาคาร ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดเอาไว้ด้านข้างธนาคารหนีไป 

เบื้องต้นตำรวจออกติดตามตัวคนร้ายแล้ว แต่ยังไร้วี่แวว จึงจะประสานภาพจากกล้องวงจรปิดจุดอื่น ๆ เพื่อหาเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย และติดตามตัวมาดำเนินคดี