สนามข่าว 7 สี

กรมทางหลวง เฝ้าระวังจุดเสี่ยงถนน 43 สาย ช่วงปีใหม่ หวังลดอุบัติเหตุ

กระทรวงคมนาคม กำชับ กรมทางหลวง ให้เฝ้าระวังจุดเสี่ยงบนถนนหลวง 43 เส้นทาง ในช่วงเทศกาลปีใหม่ หวังลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุลงให้มากที่สุด

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้กำชับเรื่องความพร้อมดูแลประชาชนที่เดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ ต้องได้รับความสะดวก ปลอดภัย ซึ่งกรมทางหลวงได้เตรียมมาตรการป้องกันและรณรงค์ลดอุบัติเหตุ นำข้อมูลสถิติอุบัติเหตุมาวิเคราะห์ และวางแผนป้องกันการเกิดและลดอุบัติเหตุ โดยแก้ไขจุดเสี่ยง จุดอันตราย ปิดจุดกลับรถ บริเวณทางร่วมทางแยก และร่วมบริหารการจราจรบริเวณจุดตัดทางรถไฟ

สำหรับจุดที่ต้องเฝ้าระวังปีนี้ มี 53 แห่ง บนถนนหลวง 43 เส้นทางทั่วประเทศ ทั้งจุดเสี่ยงที่เกิดจากขับรถเร็ว, จุดเสี่ยงบริเวณทางโค้ง, จุดเสี่ยงข้ามฝั่ง, จุดเสี่ยงทางโค้งลาดชัน, และจุดเสี่ยงเกิดหลับใน

ทั้งนี้ กรมทางหลวงได้แก้ไขและป้องกันจุดเสี่ยงต่าง ๆ ทั้งติดตั้งป้ายเตือน ติดตั้งแบริเออร์และกรวยยาง บริเวณช่วงทางโค้ง หรือจุดเสี่ยง พร้อมจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเฝ้าระวังร่วมกับตำรวจ โดยมีการควบคุมความเร็วบริเวณจุดเฝ้าระวัง จึงขอให้ผู้เดินทางศึกษาเส้นทางก่อนออกเดินทาง ขับรถด้วยความระมัดระวัง พักผ่อนให้เพียงพอ และหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่สำคัญต้องเคารพกฎจราจรอย่างเคร่งครัด หากมีปัญหาในการเดินทางสามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่ สายด่วนกรมทางหลวง 1586 โทรได้ตลอด 24 ชั่วโมง