เช้านี้ที่หมอชิต

ชวนชมความงาม ซากุระเมืองไทย เริ่มเบ่งบานรับลมหนาว ที่ดอยอินทนนท์

เช้านี้ที่หมอชิต - อากาศที่หนาวยะเยือกบนยอดดอยอินทนนท์ ทำให้เกิดเหมยขาบต่อเนื่อง ล่าสุดดอกซากุระเมืองไทย ก็เริ่มเบ่งบานรอต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว

ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากตื่นกันแต่เช้ามารอชมแสงแรกของพระอาทิตย์ ที่โผล่พ้นขอบฟ้าอย่างสวยงาม บริเวณด้านหน้าจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ชมทะเลหมอก พร้อมสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นบนยอดดอยอินทนนท์

โดยเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (24 ธ.ค.) สภาพอากาศเปิด ท้องฟ้าสดใส อุณหภูมิบริเวณกิ่วแม่ปานหนาวเย็นจนเกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบเกาะขาวโพลนตามยอดหญ้า สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยว

และไฮไลต์ที่ห้ามพลาด คือต้องไปที่โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ ตามพระราชดำริ ในพื้นที่ภาคเหนือ เพราะตอนนี้ ต้นนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย กำลังออกดอกสีชมพู เบ่งบานสะพรั่งสวยงาม รอต้อนรับนักท่องเที่ยว ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นแล้ว

เช่นเดียวกับที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก ตอนนี้ก็เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมความสวยงามของต้นนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ที่กำลังเบ่งบานสวยงามเต็มต้น ที่บริเวณจุดชมวิวภูลมโล โดยเฉพาะบริเวณสะพานข้ามลำห้วยเข้าสู่หมู่บ้านใหม่ร่องกล้า ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย ทำให้นักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวต่างเข้ามาเที่ยวชม พร้อมถ่ายรูปกับดอกซากุระเมืองไทยไว้เป็นที่ระลึก ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งวัน

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า บอกว่า ตั้งแต่วันนี้ (25 ธ.ค.) อุทยานฯ ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมและถ่ายภาพกับต้นนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยได้ โดยจะมีผู้ให้บริการรถนำเที่ยวของชุมชนพาไปชม โดยเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ ได้เตรียมความพร้อมดูแลและอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวทุกคน คาดว่าปีนี้ดอกซากุระเมืองไทยที่ภูลมโลจะบานสะพรั่งพร้อมกันในช่วงปีใหม่เป็นต้นไป

หากใครสนใจจะมาเที่ยวชมความงดงามของธรรมชาติ สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ Facebook : อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า