เช้านี้ที่หมอชิต

ชื่นชม รองผู้การฯ จอดรถช่วยเหลือหนุ่มขับเก๋งพลิกคว่ำ ขณะผ่านมาเจอ

เช้านี้ที่หมอชิต - ชื่นชม รองผู้การฯ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จอดรถลงมาช่วยเหลือหนุ่มขับเก๋งชนเสาไฟฟ้า

เหตุการณ์อุบัติเหตุไม่คาดฝันในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (24 ธ.ค.) บริเวณเชิงสะพานต่างระดับวังก์พง ถนนเพชรเกษม อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบรถเก๋งสีขาวที่มี นายวันชัย คล้ายจำลอง อายุ 30 ปี เป็นคนขับ อยู่ในสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่กลางถนน ท่ามกลางการจราจรที่ติดขัด และเคราะห์ดีที่เขาไม่เป็นอะไร

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว พบว่าเป็นช่วงที่นายตำรวจระดับรองผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นั่งรถประจำตำแหน่งผ่านมาพอดี จึงบอกให้คนขับหยุดรถ และลงมาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ พร้อมกับอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง เพื่อเร่งระบายรถที่ติดขัดและบอกด้วยว่าจะรีบแก้ไขสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบริเวณเชิงสะพานจุดเกิดเหตุอย่างเร่งด่วน เพื่อรองรับการจราจรในช่วงเทศกาลปีใหม่ และลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ส่วนมาตรการในระยะยาว จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำทางลอดจุดกลับรถใต้สะพานต่างระดับ เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่

จากการตรวจสอบของทีมข่าวพบว่า จุดเกิดเหตุบริเวณทางลงเชิงสะพานต่างระดับวังก์พงแห่งนี้ เป็นจุดอันตราย เนื่องจากเป็นจุดที่ผู้ขับขี่ที่ลงมาจากสะพานส่วนใหญ่ จะหยุดชะลอในระยะกระชั้นชิด เพื่อจะเลี้ยวกลับรถในทันที ทำให้รถวิ่งตามหลังเบรกไม่ทัน ต้องหักหลบไปอีกฝั่ง และชนรถอีกคัน หรือชนกับเสาไฟฟ้าข้างทาง หากมีการสร้างทางลอดจุดกลับรถในระยะที่ห่างออกไปก็จะช่วยลดอุบัติเหตุได้มากขึ้น