เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าโจรบุกธนาคาร ใช้ปืนจี้ชิงเงิน 2 ล้านบาท หนีลอยนวล

เช้านี้ที่หมอชิต - เร่งล่าคนร้ายควงปืนบุกเดี่ยว จี้ชิงเงินในธนาคาร จังหวัดเพชรบูรณ์ กวาดเงินสด 2 ล้านบาท หลบหนีลอยนวล

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะคนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อก เดินตรงไปที่เคาน์เตอร์ธนาคารแห่งหนึ่ง เขาหยิบถุงวางที่เคาน์เตอร์ จากนั้นพนักงานลุกเดินหนีไป ทำให้คนร้ายกระโดดข้ามเคาน์เตอร์ตามเข้ามา จนพนักงานและลูกค้าพากันวิ่งหนีกระเจิง

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุม เผยให้เห็นคนร้ายกระโดดข้ามเคาน์เตอร์เข้ามา ใช้ปืนขู่บังคับให้พนักงานเปิดตู้เซฟ และส่งถุงให้หยิบเงินใส่ ก่อนที่จะหนีออกไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ราว 15.00 น. เมื่อวานนี้ (24 ธ.ค.) ตำรวจ สภ.บึงสามพัน ลงพื้นที่ตรวจสอบภายในธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาซับสมอทอด อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ พบพนักงานของธนาคารกำลังอยู่ในอาการตกใจ

รปภ.ของธนาคาร เล่าว่า คนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ สวมเสื้อคลุมและถุงมือ ถือปืนเดินเข้ามาทางประตูด้านหลังของธนาคาร ตอนนั้นเขาพยายามจะยิงคนร้าย แต่คนร้ายวิ่งหนีไปหลบหลังโต๊ะ เขากลัวจะมีคนโดนลูกหลง จึงตัดสินใจไม่ยิง กระทั่งคนร้ายกระโดดปีนข้ามเคาน์เตอร์ช่องที่ 1 ก่อนเข้าไปจี้ชิงเงิน

ขณะที่พนักงานที่ถูกคนร้ายใช้ปืนจี้ เล่าว่า คนร้ายเดินมาที่หน้าเคาน์เตอร์ พร้อมกับยื่นถุงมาให้และบอกว่าให้นำเงินใส่ถุง เขาจึงมองหน้าคนร้าย และลุกเดินหนีไปหลังตู้ จากนั้นคนร้ายก็กระโดดข้ามเคาน์เตอร์ตามมา และใช้ปืนจี้ที่หลัง พร้อมขู่บังคับให้เปิดตู้เซฟ ซึ่งมีเงินสดกว่า 2 ล้านบาท แต่คนร้ายไม่ได้นำออกไปทั้งหมด โดยเขานำเงินใส่ถุงให้ไป 2 ล้านบาท จากนั้นคนร้ายยังใช้ปืนจี้หลังบังคับให้เขาเดินออกไปส่งที่ประตูหลังของธนาคาร ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดเอาไว้ด้านข้างธนาคารหนีไป 

เบื้องต้นตำรวจออกติดตามตัวคนร้ายแล้ว แต่ยังไร้วี่แวว จึงประสานขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดจุดอื่น ๆ เพื่อเร่งหาเบาะแสของคนร้าย และติดตามตัวมาดำเนินคดี