เช้านี้ที่หมอชิต

พบเบาะแสคนร้ายแทงชายเกือบ 10 แผล ปางตาย ตำรวจเร่งล่าตัว

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุไล่แทงชายอายุ 57 ปี เกือบ 10 แผล บาดเจ็บสาหัส จนต้องวิ่งหนีตายออกจากห้องมาขอความช่วยเหลือ พยานเผยผู้ก่อเหตุเป็นคนในพื้นที่ มีนิสัยเกเร ขณะเกิดเหตุไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย เพราะกลัวโดนลูกหลงไปด้วย   

เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยกันปฐมพยาบาล นายเที่ยง ภักดีรัตน์ อายุ 57 ปี ถูกคนร้ายแทงเกือบ 10 แผล ทั่วร่างกายบาดเจ็บสาหัส นอนหายใจรวยรินจมกองเลือดอยู่บริเวณปากซอย 3 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ก่อนส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้าน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นราว 21.00 น. วันที่ 23 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า พบนายเที่ยง เดินกุมบาดแผลออกมาจากที่พักในสภาพโชกเลือด เธอพยายามตะโกนถามว่าเกิดอะไรขึ้น แต่นายเที่ยงไม่ตอบ และพูดอยู่คนเดียวว่าไม่ได้ทำอะไรผิด ก่อนจะรีบเดินออกจากปากซอย 5/2 ไป โดยที่ไม่แวะขอความช่วยเหลือ

เมื่อถึงปากซอย 3 นายเที่ยงเริ่มหมดแรง เดินต่อไม่ไหวจึงหยุดพัก และขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านแถวนั้นให้พาส่งโรงพยาบาล ชาวบ้านจึงช่วยกันพยุงนายเที่ยงมานั่งพักบริเวณริมทางเท้า ก่อนโทรแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ

เมื่อวานนี้ (24 ธ.ค.) ทีมข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุ พบรอยเลือดหยอดเป็นทางยาวมาตามถนน ระยะทางเกือบ 300 เมตร เมื่อเดินตามรอยเลือดเข้าไป พบว่าจุดที่นายเที่ยงถูกแทงเป็นห้องเช่าอยู่ในซอย 5/2 ซึ่งมีพยานระบุว่านายเที่ยงเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในซอยได้ไม่ถึงสัปดาห์ ก่อนเกิดเหตุเห็นคนร้าย ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ ถือมีดบุกเข้าไปทำร้ายในห้องพัก นายเที่ยงพยายามวิ่งหนีออกมาขอความช่วยเหลือแล้ว แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเพราะกลัวจะโดนลูกหลง ทำให้เขาต้องเดินโซเซออกไปขอความช่วยเหลือถึงหน้าปากซอย ส่วนสาเหตุของการถูกทำร้ายไม่มีใครทราบ เนื่องจากปกตินายเที่ยงเป็นคนสุภาพ อ่อนน้อม ไม่ดื่มสุรา และไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร 

สำหรับอาการนายเที่ยงขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังไม่สามารถให้การกับตำรวจได้ ตำรวจจึงเชิญพยานแวดล้อมทั้งหมดเข้าให้ปากคำ เพื่อหาปมการก่อเหตุ

ล่าสุดตำรวจพอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียด อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดให้แน่ชัด ก่อนตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี