รอบรั้วรอบโลก

จนท.ช่วยสุนัขตกบ่อน้ำแข็ง-ตกน้ำ ในสหรัฐฯ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือสุนัขตกบ่อน้ำแข็งในรัฐวิสคอนซิน ของสหรัฐฯ ส่วนที่รัฐแมริแลนด์ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางน้ำ ได้ช่วยเหลือสุนัขตัวหนึ่งที่หลุดออกจากเชือกจูง และตกลงไปในน้ำบริเวณเมืองท่าแห่งหนึ่งเช่นกัน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยของสหรัฐฯ เปิดเผยว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้ให้ความช่วยเหลือสุนัขพันธุ์เยอรมัน เชฟเพิร์ด (German shepherd) อายุ 8 เดือน ชื่อเจ้าเพ๊พเพอร์ (Pepper) ที่ตกลงไปในบ่อน้ำแข็งใกล้บริเวณบ้านของมันเองที่หมู่บ้านแบลนชาร์ดวิลล์ (Blanchardville) รัฐวิสคอนซิน ที่ตั้งอยู่ทางตอนกลางของสหรัฐฯ โดยหัวหน้าเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ไถลตัวไปบนน้ำแข็งเข้าไปหาเจ้าเพ๊พเพอร์ อย่างระมัดระวัง ก่อนที่จะคว้าตัวเจ้าสุนัขขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กล่าวว่า เจ้าของสุนัขตัวนี้ทำถูกแล้ว ที่โทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ และไม่ได้พยายามที่จะช่วยเหลือเอง เนื่องจากการช่วยเหลือนั้นมีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้

ส่วนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ภาพจากเฮลิคอปเตอร์ได้บันทึกเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กระโดดลงไปช่วยเหลือสุนัขพันธุ์แลบราดอร์ (Labrador) สีดำ ชื่อเจ้าโลกิ (Loki) ที่วิ่งหนีหลุดออกจากเชือกจูงตกลงไปในน้ำที่มีความหนาวเย็นที่เมืองท่าในเมืองบัลติมอร์ (Baltimore) รัฐแมริแลนด์ ของสหรัฐฯ โดยเจ้าหน้าตำรวจทางน้ำที่กระโดดลงไปช่วยเหลือ ได้ต้อนเจ้าโลกิ ให้เข้าไปใกล้เรือตำรวจ ก่อนที่เจ้าหน้าที่และสุนัขจะถูกดึงขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้เหตุดังกล่าวทำให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ส่วนสุนัขไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร