เจาะประเด็นข่าวค่ำ

วิ่งหนีกระเจิง!! คนร้ายบุกยิงถล่มที่พัก กลุ่มคนไร้ที่ทำกิน อ.ปลายพระยา

ตำรวจ สภ.ปลายพระยา ลงพื้นที่ตรวจสอบร่องรอยกระสุนปืนตามผนังและหลังคาที่พักรวมทั้งต้นปาล์มน้ำมัน กว่า 10 จุด หลังคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกเข้ามาใช้ปืนยิงใส่บ้านพักซึ่งเป็นรีสอร์ตเก่าของกลุ่มผู้เรียกร้องที่ดินทำกินในพื้นที่ตำบลและอำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ โดยเหตุเกิดราว 02.30 น. ที่ผ่านมา

แกนนำกลุ่มเครือข่ายเรียกร้องที่ดินทำกินอำเภอปลายพระยา เล่าว่าขณะที่เขาและสมาชิกนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านพักโดยมียามเฝ้าประตูทางเข้า 3 คน แต่มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับรถกระบะมาจอดด้านหน้าและใช้ปืนยิงเข้ามาจำนวนหลายนัด โดยเขาได้ยินเสียงปืนดัง 2 ชุด ชุดละ 4 นัด คาดว่าเป็นปืน M16 จึงทำให้คนที่เฝ้ายามต้องหมอบลงกับพื้น ส่วนผู้พักอาศัยพากันวิ่งหนีกระเจิงเคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเป็นอันตราย ส่วนสาเหตุเชื่อว่าน่าจะเกิดจากกลุ่มผู้เสียผลประโยชน์ข่มขู่ชาวบ้านที่เข้ามายึดพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งการกระทำครั้งนี้ถือว่ารุนแรงมาก หากเป็นช่วงเวลากลางวันชาวบ้านอาจเป็นอันตรายได้ จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจว่าเป็นอาวุธชนิดใด แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นอาวุธสงครามทั้งหมดที่ใช้ก่อเหตุเมื่อคืน แล้วกลุ่มเรียกร้องฯ ก็ได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่โรงพักปลายพระยาแล้ว

เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบพบรอยกระสุนไม่ทราบชนิดทะลุหลังคาที่พัก ผนังและเสาด้านหน้ารีสอร์ต แต่ไม่พบปลอกกระสุน หรือหัวกระสุน คาดว่าคนร้ายน่าจะยิงเพื่อหวังข่มขู่กลุ่มเรียกร้องที่ดินทำกิน โดยจะเร่งสืบสวนติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป