สนามข่าว 7 สี

เยาวชนชายอายุ 16 ปี ดีใจ รถหายไป 5 วัน แต่ได้คืนพบจอดไว้ในตลาด

เตือนภัย ถึงเป็นคนรู้จักก็ต้องระวัง เหมือนกรณีนี้เยาวชนชายอายุ 16 ปี ถูกวัยรุ่นทำทีมาขอยืมรถจักรยานยนต์จากเพื่อนสาวคนสนิท สุดท้ายไม่นำกลับมาคืน หายไปกว่า 5 วัน ก่อนจะพบรถจอดไว้ในตลาด

เยาวชนชายอายุ 16 ปี ดีใจรถหายไป 5 วัน แต่ได้คืน จ.นครศรีธรรมราช
ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เข้าตรวจสอบรถจักรยานยนต์ในตลาดแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช หลังเยาวชนชายอายุ 16 ปี แจ้งว่าเขาพบรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไป จอดทิ้งไว้บริเวณใกล้กับห้องน้ำของตลาดดังกล่าว ซึ่งเยาวชนชายอายุ 16 ปี เล่าว่า รถจักรยานยนต์ของเขาหายไป เมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังวัยรุ่นชายคนหนึ่ง ไปขอยืมรถจักรยานยนต์ของเขากับเพื่อนสาวคนสนิท แต่กลับไม่นำมาคืน จึงไปแจ้งความกับตำรวจ พร้อมโพสต์เฟซบุ๊กตามหา กระทั่งผ่านมา 5 วัน ก็มีคนติดต่อมาหาว่าพบรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไป

หญิงอายุ 23 ปี แม่ค้าขายขนมหวานที่แสดงตัวเป็นเจ้าของรถ ให้การว่า เธอซื้อรถคันนี้มาจากคนรู้จักในราคา 8,000 บาท ขณะที่ซื้อมามีการทำสัญญาซื้อขายถูกต้อง และไม่คิดว่าจะเป็นรถที่ถูกขโมยมา ตำรวจจึงเชิญตัวหญิงคนดังกล่าวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก พร้อมขยายผลจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีกฎหมายต่อไป

รวบแก๊งลักลอบขโมยตัดสายสื่อสาร จ.เพชรบุรี
จังหวัดเพชรบุรี ตำรวจ สภ.เพชรบุรี จับกุม นายวัชรากร รื่นสม อายุ 44 ปี, นางสาวสุกัญญา สุขประเสริฐ อายุ 37 ปี, นายธนบัตร สายเมือง อายุ 45 ปี และนายปัญญา นาควงษ์ อายุ 31 ปี พร้อมของกลาง สายสื่อสาร จำนวน 11 ท่อน ความยาวรวม 122 เมตร พร้อมอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อเหตุ

สอบสวนทั้งหมดให้การรับสารภาพ ได้ร่วมกันตัดสายสื่อสารในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี จากนั้นได้นำสายสื่อสารทั้งหมดไปเผา เพื่อนำลวดทองแดงด้านในออกมา ได้ลวดทองแดงจำนวน 60 กิโลกรัม ก่อนจะนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยขายได้กิโลกรัมละ 100 บาท คิดเป็นเงินรวม 6,000 บาท ก่อนจะชักชวนกันไปก่อเหตุอีก

ด้าน นายเสน่ห์ คำแพง โทรศัพท์จังหวัดเพชรบุรี ระบุว่า ตลอดปี 2562 สายสื่อสารและสายส่งสัญญาณของบริษัท ถูกคนร้ายลักลอบขโมยตัดสายไฟเพื่อนำทองแดงไปขายแล้วถึง 75 ครั้ง และที่ผ่านมาก็ได้ประสานตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรีจับกุมได้หลายราย ส่วนครั้งนี้มูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นเบื้องต้นอยู่ที่ประมาณ 100,000 บาท แต่หากนับค่าความเสียหายทางเศรษฐกิจ อาจมีมูลค่าหลายสิบล้านบาท