เช้านี้ที่หมอชิต

รู้ตัวแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินธนาคารกวาด 2 ล้านบาท เป็นคนในพื้นที่

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งแกะรอยหาเบาะแสคนร้ายถือปืนบุกจี้ชิงเงินในธนาคาร ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ กวาดเงินสด 2 ล้านบาท ล่าสุดตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้ว อยู่ระหว่างลงพื้นที่ล่าตัว

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 15.00 น. ของวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดของธนาคารแห่งหนึ่ง ในตำบลซับสมอทอด อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ สามารถบันทึกภาพขณะคนร้ายเดินตรงไปวางถุงบนเคาน์เตอร์ธนาคาร จากนั้นพนักงานลุกเดินหนีไป ทำให้คนร้ายกระโดดข้ามเคาน์เตอร์ จนพนักงานและลูกค้าพากันวิ่งหนีกระเจิง

กล้องวงจรปิดอีกมุมเผยให้เห็นคนร้ายขณะใช้ปืนขู่บังคับให้พนักงานเปิดตู้เซฟ และส่งถุงให้หยิบเงินใส่ ก่อนที่จะหนีออกไป เหตุการณ์นี้คนร้ายได้เงินสดไปจำนวน 2 ล้านบาท

พนักงานชายคนที่ถูกคนร้ายใช้ปืนจี้ เล่าว่า คนร้ายเดินมาที่หน้าเคาน์เตอร์ บอกว่าให้นำเงินใส่ถุง ก่อนที่เขาจะลุกเดินหนีไปหลังตู้ จนคนร้ายกระโดดข้ามเคาน์เตอร์ตามมาและใช้ปืนจี้ที่หลัง พร้อมขู่บังคับให้เปิดตู้เซฟ ซึ่งมีเงินสดกว่า 2 ล้านบาท แต่คนร้ายไม่ได้นำออกไปทั้งหมด

โดยเขานำเงินใส่ถุง 2 ล้านบาท จากนั้นก็ใช้ปืนจี้หลังบังคับให้เขาเดินออกไปส่งที่ประตูหลังของธนาคาร ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดเอาไว้ด้านข้างธนาคารหนีไป

ความคืบหน้าล่าสุด ตำรวจระบุว่ารู้ตัวคนร้ายแล้ว ซึ่งพบว่าเป็นคนในพื้นที่ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เพราะเกรงจะส่งผลต่อรูปคดี ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน มุ่งหน้าไปทาง อบต.ซับสมอทอด อำเภอบึงสามพัน แต่หลังจากพ้นจากจุดนี้ ก็ไม่มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้

ซึ่งหลังเกิดเหตุ ตำรวจได้มีการตั้งด่านตรวจตามเส้นทางต่าง ๆ ทั้งถนนสายหลัก และสายรองมากว่า 10 จุด แต่ก็ยังไม่พบตัวคนร้าย ซึ่งขณะนี้ได้กระจายกำลังตำรวจลงพื้นที่หาข่าว และกดดันตามบ้านญาติ และสถานที่ที่คาดว่าคนร้ายจะเข้าไปหลบซ่อนตัว และคาดว่าน่าจะได้ตัวไม่เกินสัปดาห์นี้