สนามข่าว 7 สี

สรุปข่าวบันเทิง 2562 - ขวัญใจไทยแลนด์ : สนามข่าวบันเทิง

ปีนี้ วงการบันเทิง และวงการนางงาม มีข่าวดีให้คนไทยทั้งประเทศได้ชื่นใจและมีความสุขมากมาย ขอยกพวกเขาเป็นขวัญใจไทยแลนด์ปี 2562

เริ่มที่ อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้แสลม ขวัญใจตลอดกาลของแฟน ๆ ชาวไทย และขวัญใจของสาว ก้อย รัชวิน

ตูน และโครงการก้าวคนละก้าว ยังคงวิ่งเดินหน้าหาเงินช่วยเหลือซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน

เริ่มเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาก้าวคนละก้าวของ ตูน เริ่มต้นอย่างสวยงาม เรียกว่าการวิ่งครั้งนี้วิ่งเพื่อสุขภาพที่ดี วิ่งไล่โรคภัยไข้เจ็บ และยังระดมทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 7 โรงพยาบาลทางภาคเหนือ ครั้งนี้การวิ่งเป็นลักษณะวิ่งผลัด นำโดย ตูน ทีมก้าว นักแสดง และคนดัง สนามข่าวขอยกให้ทุกคนเป็นขวัญใจไทยแลนด์ทั้งทีม

มากันที่ กู้ภัยใจพระ สมฉายาที่สมาคมนักข่าวบันเทิงลงมติยกตำแหน่งนี้ให้กับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมขึ้นแท่นขวัญใจคนใหม่ของชาวไทยแบบไม่มีข้อกังขา เมื่อ บิณฑ์ เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการลงพื้นที่ตะลุยช่วยเหลือน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานีแบบเต็มที่เต็มกำลัง ถึงขนาดที่ว่าประชาชนชาวไทยร่วมใจบริจาคเงินช่วยเหลืออย่างล้นหลาม แม้ว่าช่วงหลังจะมีการตั้งคำถามเรื่องการใช้เงินบริจาค แต่ขึ้นชื่อชายมาดแมนอย่าง บิณฑ์ ซะอย่าง ออกมาโพสต์ประกาศว่าทุกอย่างเคลียร์โปร่งใส ตรวจสอบได้ ไม่เชื่อมาลองดู

ความรักของคนไทยก็สร้างพลังใจให้ผู้หญิงได้ไปต่อในระดับนานาชาติอย่างสวยงาม เมื่อปีนี้สาวไทยสร้างชื่อกันหลายเวที ทั้ง ฟ้าใส ปวีณสุดา กับผลงานเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย Miss Universe 2019 ที่สหรัฐอเมริกา

แอนโทเนีย โพซิ้ว คว้ามงกุฎ Miss Supranational 2019 เป็นสาวไทยคนแรกที่ได้ครองมงกุฎ นับตั้งแต่จัดการประกวดมาเป็นเวลา 10 ปี ซึ่ง แอนโทเนีย เคยถูกบูลลี่เรื่องรูปร่างมาก่อน และเธอก็ตั้งใจออกกำลังกาย พร้อมให้ข้อคิดว่า การออกกำลังกายมีประโยชน์มากกว่าเรือนร่างที่ผอมลง ล่าสุด เธอตั้งใจจะสอนภาษาอังกฤษให้เด็กด้อยโอกาสด้วย

เจนนี่ นฤมล คําพันธ์ สาวงามจากมิสแกรนด์ไทยแลนด์ คว้ารองอันดับ 2 ในเวที Miss Intercontinental 2019 รวมถึงยังได้รับตำแหน่งพิเศษ Miss Intercontinental Asia-Oceania อีกด้วย

และคนนี้ บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ กับการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหญ่คว้ามงกุฎ Miss International 2019 เป็นคนไทยคนแรกในรอบ 59 ปี ที่คว้ามงกุฎจากเวทีนี้มาครอง

สาว ๆ สร้างพลังใจและแรงบันดาลใจให้กับผู้คนด้วยการเอาชนะคำพูด คำวิจารณ์ของคนด้วยการกระทำ เรียกว่าเป็นการสร้างพลังใจและแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ให้กับผู้หญิงไทย

ส่วนขวัญใจไทยแลนด์อีกหนึ่งกลุ่ม ออกงานไหนก็ฮอตฮิต แฟน ๆ พากันแชร์ทวิตโพสต์จนติดเทรนด์ทุกครั้ง ซึ่ง 3 อันดับ ทางทวิตเตอร์ที่มีการพูดถึง หรือติดแฮชแท็กมากที่สุดในประเทศไทย ได้แก่ เป๊ก ผลิตโชค คุณหลวงของเหล่านุชทั้งหลาย ที่ยืนยันจากการออกงานของ เป๊ก

ตามมาที่ แบมแบม GOT7 และ ลิซ่า BLACKPINK 2 คนนี้ก็แน่นอนทีเดียว ไปงานไหนแฟน ๆ รอต้อนรับกันแน่นเลย

สำหรับ แบมแบม GOT7 ปีหน้านี้ เหล่าอากาเซ่เตรียมตัวสนุกกับคอนเสิร์ตใหญ่ที่ราชมังคลากีฬาสถาน 16 กุมภาพันธ์ 2563 กับคอนเสิร์ต GOT7 2020 WORLD TOUR 'KEEP SPINNING' IN BANGKOK

ลิซ่า และเพื่อน ๆ วง BLACKPINK ก็เตรียมจัดแฟนมีตติงเฉพาะกิจให้บลิ้งชาวไทยได้ฟินอีกแน่นอน 24 มีนาคม 2563

ยังมีเด็กไทยในวงการเค-ป็อปที่เริ่มเดบิวต์จนเป็นที่พูดถึงของแฟน ๆ ได้แก่ เตนล์ วง WayV, มินนี่ G-Idle และ สร CLC

ความรักจากคนไทยด้วยกันจะส่งให้ขวัญใจไทยแลนด์ของพวกเราทุกคนมีกำลังใจสร้างสิ่งดี ๆ และชื่อเสียงให้ประเทศชาติต่อไป