เจาะประเด็นข่าวค่ำ

กลุ่มคนร้ายชุดดำ ยิงถล่มรถบรรทุก จยย.คนขับเจ็บหนัก-แข็งใจขับไปขอความช่วยเหลือ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 07.40 น.ที่ผ่านมา บนถนนสายปัตตานี-นราธิวาส พื้นที่หมู่ 5 ตำบลละหาร อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ตำรวจ สภ.สายบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบรถบรรทุก เนื่องจากคนขับแข็งใจขับไปขอความช่วยเหลือจากทหารที่ด่านตรวจบ้านบาตู อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งอยู่ไกลออกไปกว่า 5 กิโลเมตร ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อ นายสมเดช ขาวงาม อายุ 48 ปี คนขับรถบรรทุก ถูกยิงเข้าที่แขนขวาจนกระดูกแตก ถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลนราธิวาส

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนอาก้าตกอยู่หลายสิบปลอกเกลื่อนถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำไปตรวจเปรียบเทียบว่า เป็นปืนที่ใช้ก่อเหตุในพื้นที่อื่นๆ ด้วยหรือไม่

จากการสอบสวนทราบว่า รถบรรทุกคันเกิดเหตุบรรทุกรถจักรยานยนต์ของบริษัทแห่งหนึ่ง จากอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ไปส่งลูกค้าที่จังหวัดนราธิวาส โดยมากันทั้งหมด 5 คัน รถคันเกิดเหตุวิ่งมาเป็นคันที่ 3 ระหว่างนั้นมีคนร้ายแต่งชุดดำประมาณ 4-5 คน ซุ่มอยู่ข้างทาง ก่อนจะวิ่งออกมายิงถล่มใส่รถ กระสุนถูกนายสมเดชบาดเจ็บ แต่ยังแข็งใจขับต่อไป เพื่อไปขอความช่วยเหลือจากทหาร

เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ติดตามความเคลื่อนไหวของรถบรรทุกรถจักรยานยนต์มาสักระยะ และวางแผนมาเป็นอย่างดี ก่อนจะลงมือก่อเหตุ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งหาเบาะแสว่าเป็นฝีมือของกลุ่มไหน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง