ประเด็นเด็ด 7 สี

ปส.รวบทีมขนยาเสพติด ซุกซ่อนในยางอะไหล่รถยนต์ ยึดยาบ้า 4 แสนเม็ด

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับแก๊งลักลอบขนยาเสพติด ใช้วิธีซุกซ่อนในยางรถยนต์ ยึดของกลางยาบ้ากว่า 400,000 เม็ด เร่งขยายผล

นี่เป็นภาพขณะที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดกำลังขับรถติดตาม รถกระบะเป้าหมายที่ได้รับรายงานจากสายตำรวจว่า จะมีกลุ่มคนลักลอบขนยาเสพติดจากภาคเหนือเข้าสู่พื้นที่กรุงเทพ โดยใช้เส้นทางผ่านจังหวัดเชียงราย, พะเยา, ลำปาง, ตาก, กำแพงเพชร และนครสวรรค์ เข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ ซึ่งหลังจากที่คนร้ายขับถึง ด่านตรวจยานพาหนะ พยุหะคีรี อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ตำรวจก็แสดงตัวเข้าจับและตรวจค้นรถทันที

โดยกลุ่มนี้จะใช้วิธีซุกซ่อนยาเสพติดในยางรถยนต์ ที่เป็นยางอะไหล่ เพื่ออำพรางตำรวจหากถูกตรวจค้น ซึ่งจากการตรวจค้นพบยาเสพติดจำนวนกว่า 400,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในยางอะไหล่รถยนต์ ที่ติดอยู่ใต้ท้องรถ และสามารถจับผู้ต้องหาได้ 4 คน จากนั้นตำรวจสอบสวนขยายผลทราบว่ายังมีผู้ร่วมทีมอีก 2 คน ทำหน้าที่ขับรถนำ จึงติดตามจับได้ที่ถนนสายเอเชีย จังหวัดอ่างทอง

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมด รับสารภาพว่ารับจ้างขนยาเสพติด จากพื้นที่ภาคเหนือตอนบน เพื่อนำมาส่งต่อให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคกลางและภาคใต้ โดยจะใช้วิธีซ่อนในยางรถยนต์ และมีรถนำทุกครั้ง

เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันมียาบ้าไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี และสั่งเร่งสืบสวนขยายผลเครือข่ายดังกล่าว