เช้านี้ที่หมอชิต

รวบแม่แท้ๆ พาลูกสาวออทิสติกค้ากาม ก่อนขู่กรรโชกทรัพย์เหยื่อ

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจรวบแม่แท้ ๆ ใช้ลูกสาวที่ป่วยเป็นออทิสติกเป็นเครื่องมือในขบวนการกรรโชกทรัพย์ โดยให้ลูกสาวไปมีเพศสัมพันธ์กับเหยื่อ จากนั้นแม่จะแต่งชุดเลียนแบบข้าราชการ เรียกค่าเสียหาย หากเหยื่อไม่ทำตามก็ขู่จะแจ้งความ พบประวัติก่อเหตุโชกโชน

คดีนี้มีผู้เสียหายเป็นชายหนุ่มหลายราย เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.น้ำโสม จังหวัดอุดรธานี ว่ามีคนร้ายใช้โปรแกรมหาคู่ในอินเทอร์เน็ต โชว์รูปหญิงสาวหน้าตาดีในโพรไฟล์ ทักมาพูดคุยจนเหยื่อรู้สึกชอบพอ  

จากนั้นหญิงคนดังกล่าวจะนัดหมายกับผู้เสียหายมาเจอกัน จนถึงขั้นมีเพศสัมพันธ์ หลังจากนั้นจะมีหญิงอีกคนสะกดรอยเหยื่อไปจนรู้ว่าเหยื่อเป็นใคร และมีบ้านพักอยู่ที่ไหน

หลังจากนั้นคนร้าย ซึ่งมีมากกว่า 2 คน หนึ่งในนั้นแต่งกายเลียนแบบข้าราชการ เดินทางไปยังบ้านของเหยื่อ แสดงตัวว่าเป็นแม่ของหญิงสาวที่มีเพศสัมพันธ์ด้วย พร้อมกับเรียกค่าเสียหาย     

หากเหยื่อไม่ทำตามก็ขู่จะแจ้งความดำเนินคดี โดยหญิงคนดังกล่าวอ้างเป็นข้าราชการระดับสูง มีญาติเป็นนายตำรวจ ข่มขู่จนเหยื่อเกิดความกลัว และยินยอมจ่ายเงิน บางรายถึงขั้นถูกบังคับให้ไปทำพิธีสู่ขอ สูญเงินไปนับแสนบาท ต่อมาศาลอนุมัติออกหมายจับ และตำรวจสามารถจับแม่และลูกเอาไว้ได้ ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุยังหลบหนี

ผู้เป็นแม่ยอมรับว่า ร่วมกับพวกรวม 6 คน วางแผนก่อเหตุ นำภาพลูกสาวไปสมัครในโปรแกรมหาคู่ สารภาพทำไปเพราะติดการพนัน ที่ผ่านมาหลอกเหยื่อเป็นผู้ชายได้ทั้งหมด 6 คน ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี, ขอนแก่น, สกลนคร และหนองบัวลำภู ได้เงินมาเกือบ 1 ล้านบาท

ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการ หากใครสงสัยว่าเคยตกเป็นเหยื่อ สามารถแจ้งความในพื้นที่เกิดเหตุ