สนามข่าว 7 สี

สรุปข่าววงการบันเทิงเกาหลี 2562 : สนามข่าวบันเทิง

คดีคลับฉาว คลับเบิร์นนิ่งซัน จากเหตุทำร้ายร่างกาย ถูกสาวไปสู่คดีอื้อฉาวระดับชาติ ทั้งยาเสพติด การจัดหาหญิงบริการ และการล่วงละเมิดทางเพศ โดยมีนักธุรกิจและคนบันเทิงของเกาหลีใต้ ถูกอ้างชื่อเข้าไปเอี่ยวด้วยหลายคน หนึ่งในนั้น คือ ซึงรี จนเป็นเหตุให้ต้องประกาศลาออกจากวง BIGBANG คดีนี้ยังพ่วงไปถึง ยาง ฮยอนซอก จนทำให้ต้องลาออกจากการเป็นประธานค่ายเพลง YG ซึ่งล่าสุดทั้งคู่พ้นข้อกล่าวหา ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ แต่ก็ยังต้องสู้ไปพร้อมกันกับอีกหนึ่งข้อหา การพนันและฝ่าฝืนพระราชบัญญัติธุรกรรมการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ สำหรับ ซึงรี คงต้องรีบเคลียร์คดีต่าง ๆ เพราะปีหน้าต้องเตรียมเข้ารับราชการทหารแล้ว

จากคดีเบิร์นนิ่งซัน สานต่อไปสู่ห้องแช็ตสุดอื้อฉาว สรุปโทษล่าสุด จอง จุนยอง นักร้อง-นักแต่งเพลง โทษจำคุก 6 ปี มีความผิดร่วมแก๊งล่วงละเมิดทางเพศ และถ่ายคลิปขณะมีสัมพันธ์เผยแพร่ในห้องแช็ต โดยที่เหยื่อไม่รู้ตัวและไม่ยินยอม, ชเว จองฮุน อดีตสมาชิกวง FT Island โทษจำคุก 5 ปี ฐานร่วมกันล่วงละเมิดทางเพศ ส่วน อี จงฮยอน ประกาศลาออกจากวง CNBLUE ถึงจะออกจากห้องแช็ตมานานแล้ว แต่ตำรวจก็พบข้อความในเชิงขอให้ส่งผู้หญิงมาให้ และคุยถึงเรื่องเพศที่ไม่เหมาะสม ซึ่งคดีฉาวนี้ หรือที่เรียกว่า อาชญากรรมสปายแคม ทำให้เกิดกระแสจากผู้หญิงจำนวนมาก จนเกิดการเรียกร้องที่เรียกว่า My Life Is Not Your Porn ชีวิตฉันไม่ใช่หนังโป๊ของคุณ

ส่วนคู่รักที่เลิกแบบฟ้าแลบและช็อกโลก ซง จุงกิ และ ซอง เฮเคียว ซึ่งมีข่าวเป็นระยะว่าความรักสั่นคลอน ในที่สุดฝ่ายชายก็ออกมาประกาศขอหย่าแบบสายฟ้าแลบ หลังแต่งงานชื่นมื่นกันมาปีกว่า ปิดฉากคู่รักซงซงด้วยการเซ็นใบหย่าที่ศาล เรียกว่าจบความรักครั้งนี้ภายใน 5 นาทีเอง หลังหย่า ซอง เฮเคียว มีออร่าสวยจนงานเข้ารัว ๆ ส่วน ซง จุงกิ ที่หายเงียบไป เพราะขอเวลาพักผ่อน ล่าสุด มีข่าวเมาท์ว่าทั้งคู่กลับมาดีกันอีกครั้ง และฝ่ายหญิงยังสวมแหวนแบรนด์เดียวกับแหวนแต่งงานเดิมด้วย รอลุ้นกันต่อไป

ข่าวการเสียชีวิตของไอดอลคนดัง ก็สะเทือนใจแฟน ๆ เริ่มจาก ซอลลี่ อดีตสมาชิกวง f(x) เสียชีวิตในบ้านพัก, คูฮารา วง KARA เพื่อนสนิทออกมาไลฟ์สดแสดงความเสียใจอย่างมาก แต่หลังจากนั้นไม่กี่อาทิตย์ คูฮารา ก็เสียชีวิต เป็นที่ทราบกันดีว่า ซอลลี่ และ คูฮารา ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และต้องเผชิญกับคำว่าร้ายต่าง ๆ บนโลกโซเชียลมาเป็นเวลาหลายปี ทำให้สังคมเกาหลีตื่นตัวรณรงค์ยุติคอมเมนต์ความเกลียดชังบนโลกออนไลน์ ส่วนกรณีของ ชา อินฮา นักแสดงชายดาวรุ่งหน้าใหม่ที่เพิ่งเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่และครอบครัวขอไม่เปิดเผยถึงสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด

ส่วน จองกุก น้องเล็กสมาชิกวง BTS ก็ละเมิดกฎจราจรจนเกิดอุบัติเหตุขับรถชนกับรถแท็กซี่ หลังจากเคลียร์กับคู่กรณีแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เตรียมส่งคดีนี้ไปอัยการ

ถ้าพูดถึงวง BTS ปีนี้ยังฮอตปัง ดังสุด ๆ ขยายความเปรี้ยงไปบนเวทีระดับโลก และอยู่ในอันดับ 1 เกือบทุกโพลและทุกเวที ทั้งในเกาหลีและระดับโลก เรียกว่าปีหน้าแฟน ๆ ก็ลุ้นกันว่า BTS จะมีแผนอะไรให้เซอร์ไพรส์อีกบ้าง

ส่วนอีกหนึ่งข่าวที่เป็นวาระระดับชาติของเกาหลีที่แฟน ๆ พากันรอคอย คือ การปลดประจำการของสมาชิกวง BIGBANG ท็อป, จี ดรากอน, ยองเบ และ แดซอง ซึ่งแฟน ๆ ต่างไปต้อนรับอย่างอบอุ่น ทำเอาพี่ใหญ่ของวงอย่าง ท็อป น้ำตาคลอเลยทีเดียว ออกมาครบทีมเเบบนี้ แฟน ๆ ก็รอกันว่า เมื่อไหร่จะได้ฟังเพลงใหม่จาก BIGBANG แต่ที่แน่ ๆ ปีหน้า เคป็อป สีสันคงจี๊ดจ๊าดแน่นอน

นอกจากนั้นแล้ว วง BTS ยังสร้างสถิติต่าง ๆ ไม่หยุด ทั้งเวทีในและต่างประเทศ และยังมีข่าวดีแว่วมาว่า เมษายนปีหน้า วง BTS จะมีเวิลด์ทัวร์ครั้งใหม่ แฟน ๆ ทั่วโลกเตรียมรอกรี๊ดได้เลย