ข่าวดึก 7HD

จับแม่พาลูกป่วยออทิสติกล่อเหยื่อกรรโชกทรัพย์ จ.อุดรธานี

ตำรวจชุดสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี จับกุม แม่อายุ 39 ปี รายหนึ่ง ชาวตำบลนาดอกคำ อำเภอนาด้วง จังหวัดเลย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ตามข้อหา “กรรโชกทรัพย์ และไม่มีสิทธิ์สวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงาน กระทำการเช่นนั้นเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ์" พร้อมของกลางเป็นชุดเครื่องแบบข้าราชการตุลาการศาล โดยจับกุมได้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร

หลังจากเมื่อเดือนกรกฎาคม มีผู้เสียหายเป็นผู้ชาย อายุ 24 ปี เข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สภ.น้ำโสม จังหวัดอุดรธานี ว่า ถูกนางน้อย กับนางลักษณ์ ชาวอำเภอน้ำโสม นำหญิงสาว อายุ 19 ปี ที่ป่วยเป็นออทิสติก มาให้ร่วมหลับนอน แล้วขู่กรรโชกทรัพย์ จำนวน 250,000 บาท พร้อมบังคับให้ทำพิธีหมั้นหมาย แต่หากไม่ตกลงจะดำเนินคดี ทั้งที่ตน และหญิงสาวคนดังกล่าวนัดพบและร่วมหลับนอนกันด้วยความเต็มใจ แต่ก็ต้องยินยอม เพราะกลัวถูกดำเนินคดี ก่อนรู้ความจริงว่า ถูกจัดฉากขึ้นเพื่อกรรโชกทรัพย์ โดยนางน้อยเป็นแม่หญิงสาวคนนี้ และลูกสาวตัวเองเป็นโรคออทิสติก ระดับ 4 เมื่อโตเป็นสาวก็สมัครแอปพลิเคชันหาคู่เอง ทั้งที่ลูกสาวไม่รู้เรื่อง ก่อนนำลูกสาวไปให้ผู้ชายร่วมหลับนอนแล้วกรรโชกทรัพย์ โดยมีผู้ชายตกเป็นเหยื่อ 6 คน

ทั้งนี้นางน้อย ปฏิเสธข้อหากรรโชกทรัพย์ แต่รับสารภาพว่าสวมใส่ชุดข้าราชการตุลาการศาลจริง และสอบสวนพบว่า นางน้อยเปลี่ยนชื่อแล้ว 10 ครั้ง มีหมายจับกว่า 10 หมาย ส่วนเงินที่ได้ก็นำไปเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งตำรวจเร่งขยายผลว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีกหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง