นอกจากนี้ ยังมีการหารือกับผู้ประกอบการรถโดยสารภายในสถานีขนส่ง ซึ่งมีสถานีหรือจุดจอดรถ ของบริษัทตัวเอง ให้กระจายผู้โดยสารให้ไปขึ้นรถตามจุดของตัวเอง เพื่อไม่ให้รถเข้ามาประจุหนาแน่นอยู่ในสถานีขนส่ง นอกจากนี้ ทางกรมการขนส่งทางบกยังได้จัดจุดจอดรับผู้โดยสารภายในกรม ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ถนนพหลโยธินและสถานีรถไฟฟ้าด้วย คาดว่าตลอดทั้งคืนนี้จะมีประชาชนเดินทางไปขึ้นรถโดยสารหรือรอรถเสริมตลอดทั้งคืน ซึ่งตำรวจจราจรทุกนายจะจัดการจราจรจนกว่าจะคลี่คลายคาดว่าจะระบายรถได้ทั้งหมดในช่วงหลัง 21:00 น. เป็นต้นไป
ส่วนจุดที่ 2 คือ ท่าอากาศยานดอนเมือง ซึ่งจุดนี้มักมีปัญหาท้ายแถวสะสมจากจุดจอดรถรับส่งผู้โดยสารภายในท่าอากาศยานบ่อยครั้ง รวมถึงรถโดยสารที่แอบจอดส่งหรือรับผู้โดยสารด้านนอก จนทำให้การจราจรบนถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้าและออกได้รับผลกระทบ จากข้อมูลตำรวจคาดการณ์ว่าจะมีผู้ใช้บริการสายการบิน และเดินทางโดยใช้ถนนวิภาวดีรังสิตขาออกที่พื้นราบเป็นจำนวนมาก เนื่องจากหลีกเลี่ยงไม่ขึ้นทางยกระดับอุตราภิมุขที่มีการขึ้นค่าโดยสาร โดยที่จุดนี้ได้จัดกำลังตำรวจจราจรของกองบังคับการตำรวจจราจรและ สน.ดอนเมือง ไว้ 40 นาย และประสานข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานดอนเมืองไว้ หากพบท้ายแถวสะสมก็จะเร่งระบายรถทันที
ทั้งนี้ประชาชนที่จะออกเดินทางเพื่อไปยังสถานีขนส่งและสนามบินต่างๆทั้ง 2 จุดนี้ ขอให้เผื่อเวลาในการเดินทางอย่างน้อยประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมงเพื่อให้ถึงที่หมายได้ทันเวลา