เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ระทึก! กระบะแหกโค้งชนเสาไฟล้มระนาว ทับรถยนต์-คนขี่ จยย.บาดเจ็บ 6 ราย

กล้องวงจรปิดบนถนนสุขุมวิท สายเก่า ช่วงหน้าวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ ตำบลบางปู อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ บันทึกภาพนาทีระทึก ขณะ กระบะสีน้ำตาล เสียหลักพุ่งขึ้นขอบทางเท้า แล้วชนเข้ากับเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ข้างทางอย่างแรงจนฝุ่นตลบ

จากนั้นไม่ถึง 3 วินาที เสาไฟฟ้าต้นอื่นๆ ก็หักโค่นลงมาขวางถนนระเนระนาด ส่วนคนขับเป็นผู้หญิงหมดสติอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำตัวออกมาช่วยเหลือ

นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บที่ขับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ตามหลังรถกระบะดังกล่าว รวมถึงคนที่เดินอยู่บนทางเท้า ถูกเสาไฟ และสายไฟล้มทับได้รับบาดเจ็บอีก 6 ราย ตรวจสอบพบเสาไฟฟ้าที่หักโค่นลงมาทั้งหมด 12 ต้น รถยนต์และรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายทั้งหมด 8 คัน

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นรถกระบะคันดังกล่าวขับมาอย่างเร็ว โดยถนนจุดเกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้งพอดี ทำให้รถแหกโค้งแล้วพุ่งเข้าชนเสาไฟฟ้าข้างทางอย่างจัง จากนั้นเสาต้นอื่นๆ ก็ล้มตามลงมา ก่อนจะได้ยินเสียงหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดเสียงดังสนั่น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ปิดถนนสุขุมวิท สายเก่า ขาเข้าตำบลปากน้ำ เพื่อเร่งยกเสาไฟฟ้าที่ล้มขว้างถนนออก โดยเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจะต้องใช้เวลาในการกู้และติดตั้ง คาดว่าจะแล้วเสร็จก่อนเที่ยงคืนวันนี้ ส่วนความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท สำหรับสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดอีกครั้ง