ข่าวภาคค่ำ

คนเดินทางเหนือ-อีสาน การจราจรคับคั่ง

การจราจรเส้นทางสู่ภาคอีสาน และภาคเหนือ ช่วงค่ำมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น ตำรวจทางหลวงต้องอำนวยความสะดวก คาดปริมาณรถจะหนาแน่นตลอดคืนนี้

บริเวณทางร่วมทางแยก จุดเชื่อมต่อถนนเลี่ยงเมืองสระบุรี ต่อเนื่องเข้าถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน ช่วงค่ำมีปริมาณรถหนาแน่นมากขึ้น ชะลอตัวสลับกับหยุดนิ่ง ทำความเร็วไม่ได้ และติดขัดบริเวณทางขึ้นเนินเขา ช่วงตำบลทับกวาง และตำบลแก่งคอย เนื่องจากมีปริมาณรถสะสมตั้งแต่ช่วงบ่าย ยาวไปจนถึงอำเภอมวกเหล็ก

เชื่อมต่อพื้นที่ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน แต่ยังคล่องตัวและใช้ความเร็วได้ประมาณ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และที่เนินคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว ก่อนถึงทางไปทางหลวงหมายเลข 24 สายโชคชัย-เดชอุดม ไปพื้นที่ภาคอีสานตอนล่าง ยังคล่องตัว ใช้ความเร็วได้ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และคาดว่าคืนนี้ปริมาณรถจะเพิ่มขึ้น

ไปที่ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครราชสีมา การจราจรหนาแน่นมากขึ้นช่วงค่ำ และติดขัด คาดว่าตลอดคืนนี้จะมีปริมาณรถคับคั่งเพิ่มขึ้นอีก ตำรวจทางหลวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้คอยอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทางแล้ว เพียงแต่ขอให้ผู้ใช้รถปฏิบัติตามกฎระเบียบ เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุและปัญหารถติด

ประตูสู่ภาคเหนือจังหวัดนครสวรรค์ ช่วงค่ำ การจราจรบนถนนพหลโยธิน มีปริมาณรถสะสมเพิ่มมากขึ้น แต่ยังเคลื่อนตัวได้ ไม่ติดขัด โดยเฉพาะบริเวณสี่แยกสะพานเดชาติวงศ์ มีรถติดสะสม แต่เมื่อหลุดพ้นไปแล้วสามารถใช้ความเร็วได้ตามปกติ คาดพรุ่งนี้ปัญหาการจราจรไม่น่าเป็นห่วง