สนามข่าว 7 สี

สลด คลื่นทะเลแหลมแม่พิมพ์ คร่าเด็กหญิงชาวกัมพูชาวัย 13 ปี จมน้ำเสียชีวิต

เตือนภัย สำหรับผู้ที่จะไปเล่นน้ำทะเลที่หาดแหลมแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง วานนี้ (29 ธ.ค.) เด็กหญิงอายุ 13 ปี ชาวกัมพูชา ถูกคลื่นทะเลซัดจมน้ำเสียชีวิต ระหว่างว่ายน้ำเล่นกับเพื่อนผู้หญิงอีก 2 คน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเที่ยงวานนี้ (29 ธ.ค.) ครอบครัวแรงงานชาวกัมพูชาจำนวนกว่า 20 คน ถือโอกาสช่วงวันหยุดยาวเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ รวมกลุ่มกันพาลูก ๆ หลาน ๆ มาท่องเที่ยวทะเลหาดแหลมแม่พิมพ์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

ระหว่างที่เด็กหญิงอายุ 13 ปี จำนวน 3 คน ลงเล่นน้ำทะเลไม่ไกลจากชายหาด จู่ ๆ ก็มีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ซัดเข้าฝั่ง เด็กหญิงจำนวน 2 คน ว่ายน้ำกลับเข้าฝั่งได้สำเร็จ ส่วนอีกคนเคราะห์ร้ายจมคลื่นทะเลหายไป เพื่อน ๆ จึงรีบแจ้งให้ผู้ปกครองทราบ

ทันทีที่ทราบเรื่อง เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งช่วยกันค้นหาตัวเด็กหญิง ขณะที่เจ้าหน้าที่อีกชุดประชาสัมพันธ์ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง พร้อมนำธงแดงมาปักตลอดแนวชายหาดแหลมแม่พิพม์ เพื่อแจ้งเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยว ห้ามลงเล่นน้ำทะเลเด็ดขาด

หลังเกิดเหตุครอบครัวของเด็กหญิงนำธูปมาปักบนผืนทราย ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองเด็กหญิงให้ปลอดภัย สุดท้ายไร้ปาฏิหาริย์ เจ้าหน้าที่พบศพเด็กหญิงจมอยู่ใต้ทะเล ห่างจากจุดที่ถูกคลื่นซัดประมาณ 300 เมตร พ่อของเด็กหญิงเสียใจถึงขั้นเป็นลม ขณะที่ผู้เป็นแม่ร่ำไห้ มองศพลูกด้วยความเศร้าใจ