เช้านี้ที่หมอชิต

นทท.แห่ขึ้น ดอยอินทนนท์ สัมผัสอากาศหนาว ทำรถติดยาวเหยียด

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยอินทนนท์ สัมผัสอากาศหนาวช่วงส่งท้ายปี ทำรถติดยาวเหยียด หัวหน้าอุทยานฯ เตือนขับรถด้วยความระมัดระวัง เพราะช่วงนี้มีหมอกหนา

นี่คือสภาพการจราจรขึ้นดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ที่คลาคล่ำไปด้วยรถยนต์ที่นักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวช่วงสิ้นปี ทำให้เมื่อวานนี้ (29 ธ.ค.) การจราจรติดขัดเป็นทางยาว โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกตามรายทาง เพื่อให้การเดินทางขึ้นเขาเป็นไปอย่างปลอดภัย เพราะช่วงนี้อากาศหนาวเย็น บางจุดมีหมอกหนา ทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำ

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวานนี้ (29 ธ.ค.) มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดินทางมาที่ดอยอินทนนท์เป็นจำนวนมาก ทำให้การจราจรเริ่มติดขัดตั้งแต่ช่วงเช้า โดยอุณหภูมิต่ำสุดเมื่อวานนี้ บริเวณยอดดอยวัดได้ 5 องศาเซลเซียส ส่วนที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 8 องศาเซลเซียส คาดว่าช่วงวันหยุดยาวเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวจำนวนมาก

โดยอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนตามรายทาง รวมทั้งจัดกำลังเข้าไปดูแลเรื่องที่จอดรถ เพราะมีรถนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ยอดดอยจะเกิดปัญหาการจราจรติดขัด และอาจเกิดอุบัติเหตุได้

หากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาและรถไม่สามารถขึ้นมาบนยอดดอยได้ จะมีรถขนส่งสาธารณะคอยให้บริการ ซึ่งจะช่วยลดปัญหาด้านการจราจรบนยอดดอย รวมถึงป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุได้