เช้านี้ที่หมอชิต

อุทาหรณ์! ด.ญ.3 ขวบ เปิดประตูลงรถวิ่งเข้าตลาด พ่อแม่คว้ามือไม่ทัน ถูกรถทับดับ

เช้านี้ที่หมอชิต - เป็นอุทาหรณ์ให้กับพ่อแม่ผู้ปกครอง เมื่อเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ไปเที่ยวกับพ่อแม่ แล้วเปิดประตูลงจากรถวิ่งข้ามลานจอดรถเข้าตลาด พ่อแม่คว้ามือไม่ทันถูกรถกระบะทับเสียชีวิต

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นช่วง 20.30 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา (29 ธ.ค.) ที่บริเวณลานจอดรถของตลาดแห่งหนึ่ง ริมถนนซ่อมสร้าง ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถกระบะจอดติดเครื่องอยู่ บริเวณล้อรถด้านหลังข้างขวามีผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ อยู่ในสภาพคว่ำหน้า มีร่องรอยถูกล้อรถทับศีรษะและลำตัว พ่อและแม่ร้องไห้เข้ากอดศพลูกสาว ขณะที่คนขับรถกระบะคันเกิดเหตุ คือ อัมพรรัตน์ สุขสำราญ อายุ 31 ปี อยู่ในสภาพช็อกจนเป็นลม

หลังจากอาการดีขึ้น คนขับรถกระบะให้การว่า เธอและญาติมาซื้อของที่ตลาด ขณะขับรถกลับบ้านเธอรู้สึกว่าที่ล้อหลังด้านขวาทับสิ่งของอะไรบางอย่าง กำลังจะจอดรถเพื่อลงไปดู ก็ได้ยินเสียงมีคนร้องตะโกนว่าทับเด็ก จากนั้นก็มีพ่อแม่เด็กวิ่งมา เมื่อลงไปดูก็พบว่าเด็กหญิงถูกรถของเธอทับเสียชีวิต จึงเกิดอาการช็อกทำอะไรไม่ถูก ไม่รู้ว่าเด็กมาอยู่ตรงนี้ตอนไหน

ด้านพ่อของเด็กหญิง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังขับรถมาจอดรถในลานจอดรถของตลาดหลังจากลงรถ ขณะกำลังล็อกประตู จู่ ๆ ลูกสาวได้วิ่งจะเข้าไปในตลาด เขาและภรรยาคว้ามือลูกสาวไว้ไม่ทัน ทำให้ถูกรถทับ

หลังเกิดเหตุ ตำรวจจะนำภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุไปตรวจสอบอีกครั้ง พร้อมคุมตัวนางสาวอัมพรรัตน์ คนขับรถกระบะไปสอบสวนและดำเนินการตามกฎหมาย