เช้านี้ที่หมอชิต

แตกตื่น ช้างป่าบุกกินกล้วยชาวบ้าน แถมใช้งวงหยิบผ้าห่มโยนเล่นสนุก

เช้านี้ที่หมอชิต - ช้างป่าบุกกินกล้วย และมะละกอของชาวบ้านที่ปลูกไว้ แถมยังใช้งวงหยิบผ้าห่มวางไว้ข้างบ้าน โยนเล่นไปมาสนุกสนาน เหมือนเด็ก ๆ เราไปดูคลิปภาพเหตุการณ์ครั้งนี้กัน                                                                                                                            

นี่คือภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เวลา 01.00 น. ของเมื่อวานนี้ บริเวณข้างบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลคลองพลู อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำด้านหน้า

ปรากฏว่า เกือบทุกคืนจะพบช้างป่าขี้เล่นตัวนี้ออกจากป่าเดินเข้ามาเล่นน้ำที่หน้าบ้าน และแวะเวียนเข้ามาเล่นผ้าห่มที่วางอยู่จนพอใจ จากนั้นก็เดินเข้าไปกินกล้วยและมะละกอที่ปลูกไว้หลังบ้าน จนอิ่มแปร้และกลับเข้าป่าอย่างอารมณ์ดี

ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้านที่พบเห็น ขณะที่เจ้าของบ้านเอง ก็บอกว่า เป็นภาพที่ชินตาแล้ว เพราะช้างป่าตัวนี้จะมาทำแบบนี้เป็นประจำ แถมยังชอบเล่นผ้าห่มโยนไปโยนมา จนต้องยกให้เป็นของส่วนตัว 1 ผืน

สำหรับช้างป่าตัวนี้ มีนิสัยขี้เล่น ไม่ดุร้าย มักจะออกจากป่ามากินพืชผลของชาวบ้านที่ปลูกไว้ ซึ่งส่วนใหญ่จะมาให้เห็นในช่วงเวลา 01.00-03.00 น. พอกินอิ่มแล้วก็จะกลับเข้าป่าตามปกติ โดยไม่ได้ทำร้ายใคร ขณะที่ชาวบ้านเองก็ไม่กล้าเข้าใกล้ ได้แต่เฝ้าดูอยู่ห่าง ๆ เพราะกลัวว่าจะเกิดอันตราย