เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าโจรบุกงัดบ้านกลางเมืองชัยภูมิ พบเดือนเดียวขโมยทรัพย์สินแล้วกว่า 20 หลัง

เช้านี้ที่หมอชิต -ชาวบ้านในอำเภอเมืองชัยภูมิ ต้องอยู่กันอย่างหวาดผวา หลังมีคนร้ายบุกงัดบ้านขโมยทรัพย์สินรายวัน พบเดือนเดียวถูกขโมยแล้วกว่า 20 หลัง ล่าสุดโจรย่ามใจก่อเหตุส่งท้ายปี กวาดเงิน และทองคำ รวมมูลค่าเกือบ 500,000 บาท หลบหนีลอยนวล

นี่เป็นสภาพบ้านพักหลังหนึ่ง อยู่ซอยโนนตาปาน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ที่ถูกคนร้ายงัดหน้าต่างจนเปิดออก ลูกกรงเหล็กตัดถูกตัด ภายในบ้านมีร่องรอยถูกรื้อค้น ข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น มีนายกิตติศักดิ์ พุกกานนท์ อายุ 36 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านพร้อมกับภรรยา ยืนรอให้การกับตำรวจ

นายกิตติศักดิ์ เล่าว่า ราว 18.00 น.เมื่อวานนี้ (29 ธ.ค.) เขาและครอบครัวออกไปทำธุระที่บ้านญาติ ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ จนช่วง 21.00 น.ได้กลับบ้านแล้วพบว่าข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย จึงรีบตรวจดูทรัพย์สินที่เก็บไว้ พบว่าเงินกว่า 200,000 บาท และทองรูปพรรณทั้งสร้อยคอทองคำ หนัก 5 บาท กำไลแขนทองคำหนัก 5 บาท และแหวนทองหนัก 3 บาท หายไป ไม่เว้นแม้แต่กระปุกออมสินก็ถูกคนร้ายทุบแล้วกวาดเงินไปด้วย รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ถูกขโมยรวมเกือบ 500,000 บาท เมื่อแม่เดินตามเข้ามาและรู้ว่าถูกคนร้ายขึ้นบ้านก็แทบเป็นลม

ล่าสุด ตำรวจได้เก็บลายนิ้วมือแฝง พร้อมให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาเบาะแส ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว   

ขณะที่ยังพบว่า ภายในเดือนธันวาคมเพียงเดือนเดียว บ้านและหอพักในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ได้ถูกคนร้ายบุกงัดบ้านขโมยทรัพย์สินแทบทุกวัน รวมแล้วกว่า 20 หลัง ซึ่งคนร้ายจะเลือกก่อเหตุในช่วงกลางวันที่เจ้าของบ้านออกไปทำงาน และจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้ ทำให้ชาวบ้าน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ต้องอยู่กันอย่างหวาดผวา พร้อมวิงวอนขอให้ตำรวจช่วยเร่งจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้