สนามข่าว 7 สี

อุกอาจ! คนร้ายยิงถล่มบ้าน พบปลอกกระสุนเกลื่อน เจ้าของบ้านยันไม่เคยขัดแย้งกับใคร

เกิดเหตุคนร้ายยิงถล่มบ้านพักหลังหนึ่ง ที่อยู่ใกล้กลับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เจ้าของบ้านยืนยันไม่เคยมีเรื่องกับใคร

เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 02.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ไปตรวจสอบบ้านพักหลังหนึ่ง ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับประตูทางเข้าศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่หน้าบ้านจำนวน 7 ปลอก บริเวณประตูหน้าบ้านมีรอยกระสุนเจาะทะลุผ่านประตู 4 รู และยังพบรูกระสุนเจาะทะลุเตียงนอน ตู้เก็บของที่อยู่ภายในบ้านด้วย โดยมีหัวกระสุนตกอยู่ 4 หัว ตำรวจจึงเก็บเป็นหลักฐาน

หญิงอายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งมีอาชีพขายอาหารอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เล่าด้วยอาการตกใจว่า เธอเพิ่งจะเดินทางกลับบ้าน และเตรียมตัวนอนหลับพักผ่อน แต่จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงคล้ายคนมาจุดประทัดดังขึ้นหลายครั้ง และได้ยินเสียงรถยนต์ รวมทั้งรถจักรยานยนต์ ขับออกไปอย่างรวดเร็ว จึงออกไปดูหน้าบ้าน ก็ต้องตกใจ เพราะมีปลอกกระสุนตกอยู่หลายปลอก เคราะห์ดีที่กระสุนปืนไม่ถูกใครได้รับบาดเจ็บ พร้อมกันนี้ยังยืนยันว่าเธอไม่เคยมีศัตรู หรือขัดแย้งกับใคร

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่าคนร้ายอาจมายิงลูกชายของหญิงอายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน ทั้งนี้จะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าว และจะสอบสวนเจ้าของบ้านและสมาชิกภายในบ้านอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่คนร้ายมายิงถล่มบ้าน และจะติดตามตัวคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดี