เช้านี้ที่หมอชิต

ยิงถล่มบ้านแกนนำคัดค้านเหมืองแร่โรงโม่หิน จ.กระบี่ เคราะห์ดีไร้คนเจ็บ

เช้านี้ที่หมอชิต - มือปืนบุกยิงถล่มบ้านแกนนำคัดค้านการทำเหมืองแร่โรงโม่หิน จังหวัดกระบี่ เคราะห์ดีไม่มีใครเป็นอะไร คาดสาเหตุหวังแค่ข่มขู่ไม่เอาชีวิต

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในบ้านสองชั้นของนายพิศิษฏ์ เป็ดทอง อายุ 41 ปี แกนนำคัดค้านการทำเหมืองแร่โรงโม่หิน ในพื้นที่ตำบลดินแดง อำเภอลำทับ จังหวัดกระบี่ พร้อมทั้งเปิดบ้านเป็นศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง และขายกาแฟชะมดริมถนน

หลังเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกเข้ามาสาดกระสุนปืนขนาด 11 มม.ยิงถล่มใส่บ้านพัก และร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ด้านหน้าได้รับความเสียหาย 

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วง 23.00 น.วันที่ 28 ธันวาคมขณะที่เขากำลังนอนหลับอยู่บนบ้าน และได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด แต่ไม่กล้าออกมาดู เพราะกลัวว่าจะเป็นเกิดอันตราย จนกระทั่งมาตรวจสอบความเสียหาย ในช่วงเช้าของวานนี้ (29 ธ.ค.) พร้อมเข้าแจ้งความ ตำรวจสภ.ลำทับ ไว้เป็นหลักฐาน และยืนยันว่า ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร

จากการตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น พบหลังคาระเบียงหน้าบ้านแตกหัก ขณะที่บริเวณขอบหลังคาถูกกระสุนปืนเจาะทะลุเป็นรูโหว่ ส่วนหลังคาร้านขายกาแฟด้านหน้า ก็มีร่องรอยถูกยิงในลักษณะเดียวกัน

ตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะหวังข่มขู่เพื่อจุดประสงค์อย่างหนึ่งอย่างใดมากกว่าเอาชีวิต โดยจะเร่งสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป