เช้านี้ที่หมอชิต

รวบคนขับกระบะติดสติกเกอร์ สนง.ตรวจคนเข้าเมือง เสพยาบ้าแหกด่านตรวจ

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบทันควันคนขับกระบะติดสติกเกอร์สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และตรวจคนเข้าเมืองส่วนกลางกรุงเทพฯ เสพยาบ้า 2 เม็ด แหกด่านตำรวจ

ตำรวจ สภ.ด่านซ้าย คุมตัวนายสมาน อยู่ป้อม อายุ 53 ปี ชาวอำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ คนขับรถกระบะสีดำ มีสติกเกอร์สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ติดอยู่ที่กระจกหน้ารถ และประตูรถทั้งสองข้างมีตัวอักษรเขียนไว้ข้างใต้ว่า ตรวจคนเข้าเมืองส่วนกลางกรุงเทพฯ

ตำรวจได้คุมตัวชายรายนี้มาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายภายหลังจากที่เขาเร่งเครื่องขับรถแหกด่านตรวจเมาไม่ขับ และด่านตรวจสิ่งผิดกฎหมายหลบหนีบริเวณสี่แยกบ้านเดิ่น พื้นที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย 

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวานนี้ ขณะที่เจ้าตัวยอมสารภาพแต่โดยดีว่า สาเหตุที่ขับรถแหกด่านตรวจ เพราะเสพยาบ้ามาจากบ้านพี่ชาย 2 เม็ด

ส่วนสติกเกอร์ของหน่วยงานราชการดังกล่าวที่นำมาติดรถอย่างที่เห็น เขาให้การปฏิเสธว่า ไม่ใช่ของตัวเองเป็นของเพื่อนนำมาติดไว้ หลังจากขอยืมรถไปใช้ในกรุงเทพฯ 

จากการสอบสวนนายสมาน ผู้ต้องหาบอกว่า มีอาชีพเป็นช่างซ่อมรถแบ็กโฮในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ และกำลังจะเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงปีใหม่ที่อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย โดยเสพยาบ้ามา 2 เม็ด เพื่อไม่ให้ง่วงนอนขณะขับรถกลางคืน และเมื่อมาถึงด่านตรวจก็กลัวจะถูกจับจึงตัดสินใจแหกด่านหลบหนี