7 สีช่วยชาวบ้าน

กรมทางหลวง จัดทำแผนที่ทางเลือกช่วงปีใหม่ 63

เทศกาลปีใหม่นี้ ท่านผู้ชมหลายท่านคงจะมีแผนเดินทางไปท่องเที่ยวหรือกลับไปเยี่ยมญาติพี่น้องตามจังหวัดต่าง ๆ การจราจรคงจะหนาแน่นมาก แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเรามีทางเลือกในการเดินทางเพิ่มขึ้น

สำหรับแผนที่ทางเลือกช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ที่กรมทางหลวงได้จัดทำขึ้นนั้น เป็นแผนที่ที่จะแสดงเส้นทางซึ่งคุณผู้ชมสามารถเลือกได้ว่า หากเส้นทางที่เดินทางอยู่ เกิดปัญหาการจราจรหนาแน่น หรือติดขัด จะเลือกเดินทางเส้นทางไหนได้อีกบ้าง โดยปีนี้กรมทางหลวง อำนวยความสะดวกด้วยการจัดทำ QR Code ให้สามารถสแกน และรับข้อมูลแบบ Real Time ผ่านโทรศัพท์มือถือได้ทันที และยังได้จัดทำแผนที่เส้นทางเลือกภาคต่าง ๆ ในรูปแบบการ์ตูนที่เข้าใจง่ายไว้บริการอีกด้วย ซึ่งคุณผู้ชมสามารถเข้าไปสแกน QR Code เส้นทางเลือกช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ของภาคต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซด์ของกรมทางหลวง www.doh.go.th

นอกจากนี้ กรมทางหลวง ยังได้จัดเตรียมห้องน้ำในพื้นที่สำนักงานหมวดทางหลวงทั่วประเทศ เพื่อให้บริการประชาชน และนักท่องเที่ยว รวมทั้ง ยังสามารถจอดรถแวะพักผ่อน สอบถามเส้นทางกับเจ้าหน้าที่ ก่อนจะเดินทางต่อ ซึ่งเป็นการลดความแออัดการจราจรบนถนน และบริเวณปั้มน้ำมันได้อีกทางหนึ่งด้วย

พร้อมทั้งยังสั่งการให้หมวดทางหลวง 40 แห่ง จัดลานกางเต็นท์ให้บริการในจังหวัดที่ประชาชนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งประชาชน และนักท่องเที่ยว สามารถขอใช้บริการ หรือขอความช่วยเหลือทั้งการสอบถามเส้นทาง หรือความช่วยเหลืออื่น ๆ จากหน่วยงานในสังกัดกรมทางหลวงทั่วประเทศ หรือติดต่อได้ผ่านสายด่วนกรมทางหลวง 1586 โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง