7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ชาวบ้านกระบี่ เดือดร้อนหนัก ไม่มีน้ำใช้

ชาวบ้านในอำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ ร้องทุกข์มายัง Ch7HD Social Care เดือดร้อนหนัก ไม่มีน้ำใช้ น้ำประปาไม่ไหล ต้องซื้อน้ำใช้ เรื้อรังมากว่าเกือบปี

สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นชาวหมู่บ้านห้วยยูง หมู่ 1 ตำบลห้วยยูง อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในระแหวกนี้ต่างประสบปัญหาเรื่องน้ำกินน้ำใช้ เพราะทุกวันนี้ชาวบ้านไม่มีน้ำใช้จะเป็นปีแล้ว แจ้งเรื่องไปแล้วก็ไม่มาดำเนินการให้ ทำให้ชาวบ้านต่างเดือดร้อนหนัก ต้องซื้อน้ำอาบครั้งหนึ่งไม่ต่ำกว่า 250 บาท ชาวบ้านบางส่วนต้องไปรอคิวกันอาบน้ำที่บ่อน้ำในสวนปาล์ม คนแก่ คนชรา ที่นอนป่วยติดเตียงก็ต้องใช้น้ำ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือให้ หมู่บ้านเราได้มีน้ำใช้ด้วยค่ะ

มาต่อกันที่หมู่บ้านนิยมวิลล่า 3 ซอยบางกร่าง 45 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี มีผู้ประกอบการทำธุรกิจ รับซื้อเสาปูน ช่วงกลางวันมีการทุบเป็นเศษปูนสูงเป็นภูเขา ทั้งส่งเสียงดัง และฝุ่นละอองเข้าบ้าน ทำให้หายใจขัด เนื้อตัวเป็นผื่น คันหน้า คันตา คันไปทั้งตัว แถมเสื้อผ้าที่ซักก็มีแต่ฝุ่นปูนเกาะติดไปทั่ว อยู่บ้านยังไม่สามารถเปิดประตูหน้าต่างได้ อยากให้หน่วยงานรับผิดชอบลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยค่ะ