เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ภรรยาขอสามีเที่ยวส่งท้ายปี ถูกคนร้ายใช้ค้อนทุบหัวเละ คาดปมขัดแย้งส่วนตัว-ชู้สาว

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ศรีเทพ เข้าตรวจสอบเหตุฆาตกรรมบนถนนสายหนองบัว-บ้านกุดตาแล้ว ตำบลนาสนุ่น อำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ พบศพหญิงในสภาพใบหน้าและกะโหลกศีรษะถูกทุบแตก จนจำหน้าไม่ได้ ในที่เกิดเหตุพบค้อนด้ามหักตกอยู่ คาดว่าเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ทำร้าย และโทรศัพท์มือถือตกอยู่ มีสายโทรเข้าและไม่ได้รับ จำนวน 12 สาย

นอกจากนี้ยังพบรอยคลานจากไร่อ้อยมายังจุดที่พบศพ คาดว่าหญิงคนดังกล่าวพยายามคลานออกมาจากจุดที่ถูกทำร้าย เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่สิ้นใจตายก่อน ตรวจสอบไม่พบเอกสารใดๆ ติดตัว

ต่อมามีคนโทรเข้ามือถือ ตำรวจรับสาย อีกฝ่ายแจ้งว่า เป็นสามีเจ้าของเครื่อง ซึ่งก็คือ นางสาวปริญญา ขอบเขต อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดศรีสะเกษ ขณะนี้ทำงานขับรถรับจ้างอยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ปลายสายให้การกับตำรวจเบื้องต้นว่า เมื่อช่วงหัวค่ำวานนี้ (29 ธ.ค.) ภรรยาโทรศัพท์มาขออนุญาตไปเที่ยวกับเพื่อนที่ปรางค์ศรีเทพ ในอุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ จากนั้นเขาพยายามโทรหาภรรยาหลายครั้ง แต่ไม่มีคนรับสาย กระทั่งตำรวจเป็นคนรับ

เบื้องต้น ตำรวจต้องรอญาติจากจังหวัดศรีสะเกษ รวมถึงชายที่อ้างเป็นสามีมายืนยันว่า หญิงคนดังกล่าวเป็นนางสาวปริญญาจริงหรือไม่ จากการตรวจสอบบาดแผล คาดว่าคนร้ายน่าจะโกรธแค้นอย่างมาก จึงถูกทำร้ายอย่างโหดเหี้ยม ตำรวจตั้งปมฆาตกรรมไว้ 2 ประเด็นคือ ความขัดแย้งส่วนตัว หรือไม่ก็ชู้สาว