สนามข่าว 7 สี

สิ้นทางโจร! ชิงสร้อยทองมาจำนำร้านเดิม คิดว่าเจ้าของร้านลืม-ให้ราคาดี

บางครั้งโจรลักทรัพย์ก็สับสนในตัวเอง ที่ จังหวัดศรีสะเกษ คนร้ายชิงสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท ย้อนนำสร้อยทองที่ชิงไปกลับมาจำนำที่ร้านเดิม เพราะคิดว่าเจ้าของร้านอาจหลงลืม ให้ราคาทองดีกว่าร้านอื่น

สิ้นทางโจร ชิงสร้อยทองมาจำนำร้านเดิม จ.ศรีสะเกษ
คดีชิงสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาทนี้ เกิดขึ้นภายในร้านทองเยาวราช อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อเวลา 16.54 น. ของวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีกล้องวงจรปิดของร้านทองบันทึกพฤติการณ์คนร้ายไว้เป็นหลักฐาน จากภาพจะเห็นว่าคนร้ายทำทีเข้ามาขอเลือกดูสร้อยทอง แล้วอาศัยจังหวะที่เจ้าของร้านเผลอ วิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป หลังเกิดเหตุตำรวจได้แกะรอย จนทราบแหล่งซุกซ่อนตัวของคนร้ายแล้ว

แต่ใครจะคาดคิดว่า วานนี้ (30 ธ.ค.) หลังเกิดเหตุ 20 วัน คนร้ายจะย้อนกลับมาที่ร้านทองเกิดเหตุ เพื่อขายสร้อยคอทองคำของกลาง เจ้าของร้านจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาจับกุมตัว

ไม่ใช่แค่ผู้ต้องหาที่งง ตำรวจก็งงกับการกระทำของ นายสืบพงศ์ ขยายผลตรวจสอบประวัติทราบว่า นายสืบพงศ์ เป็นคนกรุงเทพมหานคร อาศัยอยู่กับแม่ ซึ่งประกอบอาชีพขายกาแฟ เมื่อกลางปี 2558 เคยต้องโทษคดียาเสพติด และเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา จากนั้นก็เดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดศรีสะเกษ แล้วมาก่อเหตุชิงทรัพย์ เพราะคิดว่าเจ้าของร้านอาจหลงลืม พร้อมรับซื้อทองในราคาที่ดีกว่า เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

รวบทันควัน คนร้ายกระชากสร้อยทอง จ.เลย
อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย คนร้ายเป็นผู้ชาย ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบรถจักรยานยนต์ของ นางทองคำ พรสิงห์ อายุ 55 ปี มาตามถนนหมู่บ้านห้วยคะมะ-บ้านหนองขอน ซึ่งเป็นพื้นที่ปลูกอ้อย แล้วกระชากสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท 2 สลึง ของผู้เสียหาย จนรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน เสียหลักล้ม

ผู้เสียหายร้องตะโกนให้ชาวบ้านที่สัญจรผ่านมาช่วยเหลือ คนร้ายตกใจจึงรีบวิ่งหนีเข้าไปซ่อนตัวในป่าอ้อย ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัครกู้ภัย นำกำลังเข้าปิดล้อมป่าอ้อยเพื่อค้นหาตัวคนร้าย เวลาผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง สามารถควบคุมตัว นายสุรศักดิ์ เรียวชัยภูมิ อายุ 36 ปี ได้พร้อมสร้อยคอของกลาง สืบประวัติพบเคยก่อคดีลักทรัพย์มาก่อน จึงคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก

ผู้ต้องหาสารภาพ ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ตั้งใจจะไปเยี่ยมพี่สาวที่จังหวัดหนองบัวลำภู แต่เพราะไม่มีเงินจึงมาก่อเหตุชิงทรัพย์