เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งหาเบาะแสคนร้ายงัดบ้าน กวาดเงินสด-ทองคำ รวมกว่า 5 แสนบาท คาดฝีมือคนใกล้ชิด

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ คาดว่าคนร้ายที่ลงมืองัดบ้าน ขโมยเงินสดและทองคำรูปพรรณ รวมกว่า 500,000 บาทหลบหนี เป็นคนใกล้ชิดที่รู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าของบ้านเป็นอย่างดี อยู่ระหว่างเร่งเก็บหลักฐานหาเบาะแสคนร้าย

ย้อนกลับไปช่วงหัวค่ำ วันที่ 29 ธันวาคม เกิดเหตุคนร้ายย่องงัดบ้าน นายกิตติศักดิ์ พุกกานนท์ อายุ 36 ปี ที่บ้านโนนตาปาน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ก่อนจะรื้อค้นข้าวของจนกระจัดกระจายทุกห้อง ไม่เว้นแม้แต่กล่องบรรจุขวดนมเด็กอ่อน โดยคนร้ายได้เงินสดไปกว่า 200,000 บาท, ทองคำรูปพรรณหนัก 13 บาท มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 500,000 บาท

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (30 ธ.ค.) พันตำรวจโท ธนะสิทธิ์ อุดมพรวรชัย สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสคนร้าย

นายกิตติศักดิ์ เชื่อว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ชิดที่รู้เห็นพฤติกรรมและการดำเนินชีวิตประจำวันของครอบครัว จึงรอโอกาสลงมือในจังหวะที่ทุกคนไม่อยู่บ้าน เบื้องต้นเขายังไม่อยากปรักปรำใคร แต่คาดว่าคนร้ายต้องเป็นคนที่รู้ว่าครอบครัวของเขาเก็บข้าวของมีค่าไว้ในบ้าน

ด้านสารวัตรสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ยอมรับว่า ช่วงนี้มีเหตุลักทรัพย์ในเคหสถานมากขึ้น พฤติกรรมก่อเหตุคล้าย ๆ กัน คืองัดเข้าไปในบ้านแล้วขโมยทรัพย์สิน หลังจากนี้จะส่งลายนิ้วมือแฝงที่พบไปตรวจสอบเพื่อเปรียบเทียบกับคดีค้างเก่า หากพบผู้ต้องสงสัยก็จะออกหมายเรียกมาสอบสวน และดำเนินคดีต่อไป