เส้นทางบันเทิง

งานดี! นักแสดงคุณภาพจากช่อง 7HD ตบเท้าเข้าชิงรางวัล Asian Television Awards 2019

งานดีแบบนี้ต้องเชียร์ ปี 2562 ช่อง 7HD มีนักแสดงคุณภาพหลายคนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง ในงานประกาศผลรางวัลด้านโทรทัศน์สุดยิ่งใหญ่ระดับเอเชีย Asian Television Awards 2019 ครั้งที่ 24

งานดีคนแรก เริ่มที่พระเอก ธันวา สุริยจักร เขาชิงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากละคร หลงเงาจันทร์ กับบทบาท ธนาคิม เรื่องนี้ ธันวา ได้รับคำชมว่าเป็นพระเอกดรามาน้ำตาสั่งได้ ฉากร้องไห้เมื่อไหร่ แหม...ช่างน่าเอ็นดูจริง ๆ กระแสในสังคมออนไลน์ยังได้กระทู้ชื่นชม และขอบคุณสำหรับความรู้เรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และการเรียกรถฉุกเฉินได้ทันท่วงที ธันวา บอกเลยว่า เห็นอย่างนี้แล้วหายเหนื่อย แค่มีชื่อเข้าชิงก็ดีใจสุด ๆ แล้ว

งานดีคนที่ 2 เป็นของนางเอกในละคร นางร้าย นาว ทิสานาฏ ในบท แขวลัย ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่องนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ นาว ยกให้เป็นที่สุดของการแสดง เพราะต้องถ่ายทอดชีวิตของเด็กสาวสุดรันทด จนกลายเป็นนางร้ายตัวท็อปของวงการ แม้แต่ตอนจบก็ทำให้ช็อกกันทั่วเมือง ผู้ชมอินจัดจนเกิดเป็นกระแส แขกินปลาบ้างจะได้ฉลาดขึ้น ส่งผลให้เรื่องนี้คว้าเรตติงสูงถึง 9.0

มาดูงานดีคนที่ 3 กันต่อ ทับทิม อัญรินทร์ เข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากละคร บ่วงสไบ ในบท แก้ว อีกหนึ่งบทบาทที่ตราตรึงในใจคนดู ทั้งฟาดฝีปาก กระชากอารมณ์ ฉากโดนกระทำ หรือแม้แต่อารมณ์อาฆาตแค้น ทับทิม ก็เล่นได้ไม่ห่วงสวย ทำให้ผู้ชมรู้สึกกลัว เกลียด และสงสารไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งการได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในครั้งนี้ ทำให้ ทับทิม ภูมิใจ และจะตั้งใจสร้างผลงานดี ๆ ต่อไป

ปิดท้ายงานดีที่คนนี้ พล พูลภัทร ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากละคร จ้าวสมิง ในบท อูซาน เสือสมิงร้ายที่ลึก ๆ แล้วเป็นคนอ่อนแอ แต่ต้องไม่เผยให้ใครรู้ พล ดีไซน์ท่าทางของเสือสมิงได้แยบยล จนบางครั้งผู้ชมต้องเสียน้ำตาให้ ด้วยความสงสารตัวละครตัวนี้ โลกออนไลน์ก็ยกให้เป็นนักแสดงอีกคนที่เข้าถึงบทบาทได้อย่างดี

รอลุ้น และส่งกำลังใจให้นักแสดงพร้อมกัน ในงานประกาศรางวัล Asian Television Awards 2019 วันที่ 11 มกราคม 2563 ที่ประเทศฟิลิปปินส์