รอบรั้วรอบโลก

รวมภาพบรรยากาศเฉลิมฉลองปีใหม่ 2020 ในต่างประเทศ แสงสีเสียงอลังการ

ไปชมภาพบรรยากาศการเฉลิมฉลองปีใหม่ในต่างประเทศ โดยประเทศในฝั่งแปซิฟิกเป็นกลุ่มประเทศแรก ๆ ที่เริ่มมีการนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ก่อนประเทศอื่น ๆ

เริ่มต้นที่ภาพบรรยากาศในเมืองออกแลนด์ (Auckland) ของนิวซีแลนด์ โดยมีการจัดแสดงพลุดอกไม้ไฟ น้ำหนักรวมถึง 453 กิโลกรัม จากบริเวณหอคอยสกาย ทาวเวอร์ ที่มีความสูง 328 เมตร เพื่อเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ 2563 ซึ่งนิวซีแลนด์ นับเป็นหนึ่งในประเทศแรก ๆ ของโลกที่นับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ก่อนประเทศอื่น ๆ

ต่อด้วยบรรยากาศที่นครซิดนีย์ ของออสเตรเลีย มีการจัดงานเฉลิมฉลองด้วยการแสดงแสงสีและดอกไม้ไฟมากกว่า 100,000 ดอก บริเวณอ่าวซิดนีย์ โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวหลายแสนคนร่วมเฉลิมฉลอง อย่างไรก็ตาม การจัดแสดงพลุดอกไม้ไฟในออสเตรเลียปีนี้ มีขึ้นท่ามกลางการประท้วงเรียกร้องให้ยกเลิกการจัดงาน เนื่องจากสถานการณ์ไฟป่าของออสเตรเลียยังอยู่ในขั้นวิกฤต โดยมีผู้ร่วมลงชื่อเรียกร้องให้ยกเลิกการแสดงพลุดอกไม้ไฟมากถึง 280,000 คน

ส่วนที่กรุงโซล ของเกาหลีใต้ ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางไปยังหอระฆังโพซินกัก (Bosingak) ที่ตั้งอยู่ใกล้กับศาลาว่าการ โดยมีการตีระฆังต้อนรับปีใหม่ตามวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวเกาหลีใต้

ที่กรุงเปียงยาง ของเกาหลีเหนือ มีการจัดงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ โดยมีการแสดงดนตรีก่อนเริ่มการแสดงพลุดอกไม้ ซึ่งมีนักร้องและนักแสดงจำนวนมากขึ้นแสดงบนเวทีสร้างความบันเทิงให้กับประชาชนที่มาร่วมงาน

ขณะที่ ฮ่องกงมีการจัดแสดงพลุดอกไม้ไฟและการแสดงแสงสีบริเวณอ่าววิกตอเรีย ท่ามกลางชาวฮ่องกงจำนวนมากออกมาชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาลกันแบบข้ามคืน ทำให้ปีนี้ฮ่องกงต้องเปลี่ยนไปจุดพลุบนดาดฟ้าของตึกระฟ้าต่าง ๆ แทน และไม่สามารถจัดงานได้ยิ่งใหญ่เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา

ปิดท้ายกันที่บรรยากาศการเฉลิมฉลองปีใหม่ 2563 ในต่างประเทศกันที่กรุงไทเป ของไต้หวัน โดยมีการจัดแสดงพลุดอกไม้ไฟบริเวณตึก 101 ซึ่งมีความสูงถึง 508 เมตร และเป็นสัญลักษณ์สำคัญของไต้หวัน ขณะที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างเดินทางไปชมการแสดงพลุดอกไม้ไฟกันอย่างเนืองแน่น