สนามข่าว 7 สี

แรงงานชาวกัมพูชาเมาสุรา ก้าวพลาดหัวฟาดกับขอบเรือพลัดตก จมน้ำเสียชีวิต

ชายสัญชาติกัมพูชาเมาสุรา จะเดินลงเรือประมง ปรากฏว่าก้าวพลาด ศีรษะฟาดกับขอบเรือ ตกลงไปในทะเล จมน้ำเสียชีวิต

แรงงานชาวกัมพูชา เมาพลัดตกเรือเสียชีวิต จ.ชลบุรี
นี่เป็นคลิปภาพที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ที่บริเวณสะพานปลาอ่าวอุดม ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยลูกเรือประมงทั้งชาวไทยและต่างชาติ กำลังกระโดดลงไปในทะเลเพื่อช่วยชีวิตลูกเรือประมงอายุ 35 ปี สัญชาติกัมพูชา ที่ตกลงไปในทะเล กระทั่งพบและนำขึ้นมาบนฝั่งได้

ทันทีที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง พร้อมกู้ภัย ไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รีบช่วยเหลือปั๊มหัวใจผู้บาดเจ็บในทันที แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เนื่องจากชายอายุ 35 ปี ขาดอากาศหายใจนานจนเกินไป

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้เสียชีวิตนั่งดื่มสุราอยู่บนสะพาน ระหว่างนั้นก็ลุกขึ้นเดินโซเซไปยังขอบสะพาน เพื่อจะเดินข้ามไปลงเรือประมง แต่ปรากฏว่าก้าวพลาด เสียหลักล้ม ศีรษะไปฟาดกับขอบเรือ และตกลงไปในทะเล จึงรีบไปตามคนมาช่วยกันงมหา โดยใช้เวลานานกว่า 10 นาที จึงพบตัว และแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่สุดท้ายก็เสียชีวิต

หลังตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ได้ส่งศพผู้เสียชีวิตไปที่โรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อชันสูตร และประสานญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศล

พบศพชายปริศนาลอยในทะเล จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา ขณะที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวรอเคานต์ดาวน์ ต้อนรับปีใหม่ 2563 ปรากฏว่ามีคนไปพบศพปริศนาลอยอยู่ในทะเล บริเวณท่าเรือ แหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กิจการพิเศษ เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า และเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปตรวจสอบ พบศพผู้เสียชีวิต เป็นชายรูปร่างผอม สวมเสื้อคอกลมสีน้ำเงิน กางเกงขายาว ลอยอยู่ในทะเล เจ้าหน้าที่จึงนำเข้าฝั่ง และกันที่เกิดเหตุไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าใกล้ ตรวจสอบผู้เสียชีวิตไม่พบเอกสารแสดงตัวตน

จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ทราบว่า เห็นผู้เสียชีวิตดื่มฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จนมีอาการมึนเมาอย่างหนัก จากนั้นได้พยายามเดินเข้ามาบริเวณสะพาน ทางเจ้าหน้าที่ได้พยายามตักเตือน และห้ามปรามแล้ว แต่ผู้เสียชีวิตไม่ฟัง กระทั่งมาพบเป็นศพลอยอยู่ในทะเล เบื้องต้น คาดว่าผู้เสียชีวิตอาจจะเมาหนัก และเดินพลาดตกลงไปในทะเล จมน้ำเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งศพไปโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนจะประสานญาติให้มารับศพต่อไป