สนามข่าว 7 สี

คึกคัก! ประชาชนกว่า 1 แสนคน ร่วมฉลองปีใหม่ เคานต์ดาวน์เซ็นทรัลเวิลด์

เมื่อคืนที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวกว่า 100,000 คน ร่วมนับถอยหลังฉลองเข้าสู่ศักราชใหม่ ปี 2563 บริเวณลานเซ็นทรัลเวิลด์อย่างคึกคัก และยังสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาร่วมงาน ด้วยเวทีแสงสีเสียงที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

บรรยากาศงาน Bangkok Countdown 2020 ที่บริเวณเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ เมื่อคืนที่ผ่านมา คึกคักเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 100,000 คน ที่แห่เข้าร่วมงานจนเต็มพื้นที่ โดยมี นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่า จากนั้นยังมีการจัดแสดงพลุหลากสีสัน ความยาว 4 นาที เพื่อเฉลิมฉลองให้กับการก้าวสู่ศักราชใหม่

สำหรับในปีนี้ ทางคณะผู้จัดได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เนรมิตเวทีแสงสีเสียงความยาว 220 เมตร สูง 4 ชั้น ซึ่งเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน พร้อมปิดถนนราชดำริ ตั้งแต่แยกราชประสงค์ต่อเนื่องประตูน้ำ ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร และมีดารานักร้องจำนวนมากร่วมให้ความบันเทิง สร้างสีสันให้กับงานในคืนนี้

ขณะที่การรักษาความปลอดภัยในงาน มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยตามจุดต่าง ๆ ทั้งบริเวณงาน สกายวอล์ก และจุดสูง ทั้งในและนอกเครื่องแบบมากกว่า 4,000 นาย ส่วนบริเวณจุดคัดกรอง เจ้าหน้าที่ยังสามารถตรวจยึดอาวุธจำพวกของมีคมอย่างคัตเตอร์ และกรรไกรได้จำนวนมาก แต่ภาพรวมการรักษาความปลอดภัยยังคงเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย