เช้านี้ที่หมอชิต

ชาวไทย-ลาว ร่วมทำบุญไหว้พระธาตุพนม เตรียมสวดมนต์ข้ามปี

เช้านี้ที่หมอชิต - ประชาชนชาวไทย และชาวลาว ร่วมกันทำบุญและไหว้พระธาตุพนม เพื่อเตรียมสวดมนต์ข้ามปี เสริมบุญบารมีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

ช่วงเช้าวานนี้ (31 ธ.ค.) บรรยากาศที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม มีประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวลาว และชาวต่างชาติ เดินทางมาทำบุญกันอย่างไม่ขาดสาย เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตครอบครัว ต้อนรับสิ่งดี ๆ เสริมบุญบารมีรับปีใหม่

โดยประชาชน และนักท่องเที่ยว ได้ร่วมนุ่งขาวห่มขาวปฏิบัติธรรมบูชาพระธาตุพนม และประกอบพิธีสวดมนต์ข้ามปี ตั้งแต่เวลา 18.00 น.วานนี้ (31 ธ.ค.) กระทั่งถึงรุ่งเช้าวันนี้ (1 ม.ค.) เพื่อรับพุทธศักราชใหม่ 2563 และได้ร่วมกันทำบุญตักบาตรตามประเพณี

ขณะที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ที่ลานกางเต็นท์ลำตะคอง โดยจะมีการนิมนต์พระมาสวดมนต์ข้ามปีเพื่อความเป็นสิริมงคล และจัดเวทีเคานต์ดาวน์ที่ลานกางเต็นท์เขาร่ม เพื่อร่วมกันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จึงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจับจองสถานที่กางเต็นท์ เพื่อร่วมกิจกรรมกันเป็นจำนวนมาก

สำหรับในช่วง 08.00 น.วันนี้ (1 ม.ค.) จะมีการทำบุญตักบาตร เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับนักท่องเที่ยวด้วย

ที่วัดใหญ่ชัยมงคล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวานนี้ (31 ธ.ค.) พบว่ามีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อขอพรในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่