เช้าข่าว 7 สี

เที่ยวตลาดบางพัฒน์ กินอาหารทะเล ดูวิถีชาวเล จ.พังงา

ช่วงนี้ต้องบอกว่าที่ตลาดชมเลบ้านบางพัฒน์ หมู่ที่ 8 ตำบลบางเตย อำเภอเมืองพังงา มีความคึกคักเป็นพิเศษ เพราะเป็นวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ จึงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางไปเที่ยวกันจำนวนมาก สำหรับจุดเด่นของที่นี่คือธรรมชาติที่มีความสวยงาม ทั้งแนวป่าโกงกางที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ และทิวทัศน์ที่ล้อมรอบด้วยทะเล

เมื่อมาถึงที่นี่แล้วสิ่งที่พลาดไม่ได้คือ การรับประทานอาหารทะเล ที่มีความสดใหม่ เพราะทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ทุกตัวยังเป็นๆ ซึ่งที่ตลาดชมเลบ้านบางพัฒน์มีร้านอาหาร   ที่มีลักษณะเป็นบ้านกลางน้ำนับสิบร้านไว้รองรับนักท่องเที่ยว และทุกร้านมีเมนูสุดยอดของความอร่อย ส่วนราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด จึงทำให้นักท่องเที่ยวรับประทานกันอย่างอิ่มจุใจ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเงินในกระเป๋า

นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปหมู่บ้านบางพัฒน์ ยังได้ดูอัตลักษณ์ของชุมชนด้วย โดยเฉพาะวิถีชีวิตของชาวประมงแบบดั้งเดิม ซึ่งทุกวันหลังจากออกจับสัตว์น้ำกลางทะเล ก็จะนำสัตว์ทะเลมาทำการคัดแยก เพื่อส่งขายตลาด และตามร้านอาหารในชุมชน ซึ่งการสัญจรในหมู่บ้านจะใช้สะพานเชื่อมต่อระหว่างบนฝั่ง และเกาะกลางทะเล  ซึ่งเป็นที่ตั้งของหมู่บ้าน  นอกจากนี้ในหมู่บ้านบางพัฒน์ ยังมีสินค้าที่สามารถซื้อกลับบ้าน นำไปเป็นของฝากกันด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง