เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจอุ้มหนุ่มจากบางปะกง มาทิ้งป่าที่ชลบุรี ก่อนทำร้ายเลือดท่วม

ชายอายุ 45 ปี ถูกพบอยู่ในป่าเกษตรชุมชนหนองรี ซอยศาลเจ้ายี่แป๊ะกง หมู่ 7 ตำบลหนองรี อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ในสภาพถูกทำร้ายบาดเจ็บเลือดอาบ มีรอยมีดฟันที่กลางศีรษะยาวประมาณ 4 นิ้ว มีแผลที่ใบหน้า นิ้วมือขวาถูกของมีคมฟันเกือบขาด

เขาบอกว่ามีชาย 2 – 3 คน อ้างเป็นตำรวจชุดสืบสวน ใส่ชุดธรรมดา เอาถุงคลุมหัวก่อนจะพาขึ้นรถเก๋งมาทิ้งไว้ที่ป่าแห่งหนึ่ง จากนั้นได้ใช้มีดฟันและค้อนทุบตีไม่ยั้ง เขาจึงแกล้งนอนแน่นิ่งให้เหมือนว่าเสียชีวิต ต่อมาได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์วิ่งผ่านมา กลุ่มชายที่ก่อเหตุจึงรีบวิ่งขึ้นรถเก๋งขับหลบหนีไป เขาจึงคลานออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

ด้านหญิงสาวที่พบผู้บาดเจ็บ เล่าว่ามีคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างบอกว่าเจอคนบาดเจ็บอยู่ในป่า เธอจึงโทรศัพท์บอกสามีพร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจเข้ามาช่วยเหลือ

ขณะที่เด็กชายอายุ 14 ปี บอกว่าตอนเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา เห็นผู้ชาย 2 คน ยืนอยู่ข้างรถเก๋ง ซึ่งมองไม่เห็นหมายเลขทะเบียน จากนั้นเขาก็ขี่รถกลับบ้าน จนมารู้อีกทีว่ามีคนถูกทำร้ายตรงจุดที่ขี่รถผ่าน

เบื้องต้นตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี จะสอบสวนผู้บาดเจ็บอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะเร่งติดตามตัวกลุ่มชายที่อ้างเป็นตำรวจมาสอบสวน ก่อนดำเนินคดีต่อไป